แรกเริ่มพวกเราจองเข้าพักที่นั่นหนึ่งสัปดาห์เต็มแต่เช็คเอาท์หลังจากคืนแรกผ่านไป รายการข้อเสียมีมากมายนับไม่ถ้วน และพวกเราไม่ห่วงเกี่ยวกับทำเลที่อยู่ไกลเพราะจริงๆแล้วพวกเราอยากจะหลีกเลี่ยงผู้คนพลุกพล่านในตัวเมืองกระบี่ เมื่อมาถึงไม่มีใครอยู่เช็คอินให้พวกเรา อันที่จริงทุกคนที่นั่นดูค่อนข้างประหลาดใจที่ยังมีแขกมาพักเลยทีเดียว ไม่มีการต้อนรับ ไม่มีใบหน้าประดับรอยยิ้ม ไม่มีอะไรทั้งสิ้น พวกเราจองพักวิลล่าริมชายหาดและคงไม่สามารถผิดหวังกับอะไรไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว วิลล่าไม่ได้ถูกทำความสะอาดเท่าไหร่ พื้นห้องน้ำเปียก อ่างล้างมือรั่ว เครื่องปรับอากาศเสียงดังอย่างไม่น่าเชื่อและสระว่ายน้ำส่วนตัวโสโครกและมีกลิ่นฉี่รุนแรงด้วย น่าขยะแขยงที่สุด มีใบไม้ร่วงเต็มไปทั่ว - สัญญาณของความผิดพลาดที่ไม่สมควรมีอันเนื่องมาจากขาดการทำความสะอาดเป็นเวลานาน อาหารเช้าอย่างกับเรื่องตลก นี่พูดอย่างเบาที่สุดนะ ไม่มีพนักงานคนไหนในจำนวนน้อยนิดนั้นพูดภาษาอังกฤษได้สักคำเดียว อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่ได้พยายามหรือไม่แม้แต่อยากด้วยซ้ำ รายการอาหารอยู่ๆก็ถูกโยนโครมลงมาบนโต๊ะของพวกเราโดยไม่มีการบอกกล่าวใดๆ ตัวเลือกก็มีให้จำกัดมากและรสชาติธรรมดา ชายหาดไม่ได้รับการทำความสะอาดมาเป็นชาติ ตอนโพล้เพล้ ฉันบาดเจ็บจากการเดินสะดุดแท่งเหล็กขึ้นสนิมที่ฝังจนเน่าอยู่บนพื้นทราย เมื่อพวกเราไปที่แผนกต้อนรับในเช้าวันถัดมาเพื่อบอกว่าพวกเราตั้งใจจะเช็คเอาท์ คำตอบคือ “ได้ แต่คุณต้องจ่ายอีกคืนหนึ่ง” ไม่มีความประหลาดใจ ไม่มีคำถามว่าทำไม มีแต่การขาดความสนใจในแขกอย่างสมบูรณ์ พวกเขาไม่สนใจเลย เนื่องจากพวกเราเป็นแขกกลุ่มเดียวที่มี ฉันมั่นใจว่าพวกเขาคงจะค่อนข้างมีความสุขที่เห็นพวกเราไปพ้นๆได้ซะที ซึ่งหมายถึงจะไม่มีงานเพิ่มอีก ไม่มีปัญหาอะไรอีก ถึงชาวทริปแอดไวเซอร์ พวกเราเคยไปมาหลายที่แล้วเหมือนกัน แต่ที่ที่เหมือนจะเรียกตัวเองว่ารีสอร์ทนี้ทำให้ฉันจนด้วยคำพูดจริงๆ ตลอดทริปเที่ยวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของฉัน ไม่เคยเลยที่ฉันจะรู้สึกอยู่ผิดที่ผิดทาง ไม่เป็นที่ต้องการ และหลงได้ขนาดนี้ ช่างเป็นสถานที่ที่น่าสยดสยองอะไรเช่นนี้ กระบี่มีโรงแรมสวยๆมากมาย ดังนั้นอย่าเสียเวลาแม้แต่จะคิดมาพักที่นี่เลย