ประสบการณ์การเที่ยว 4 เกาะทะเลตรังเป็นการเที่ยวที่น่าตื่นเต้นมาก เริ่มจากขึ้นเรือที่ท่าเรือเมืองเก่า หลังจากนั้นต้องเดินทางประมาณ 1 ชม มาดำน้ำที่เกาะเชือกและเกาะม้าซึ่งได้เห็นประการังหลากสีและปลาสวยงามมากมายหลังจากนั้นก็ไปว่ายน้ำเข้าถ้ำมรกตเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากต้องว่ายน้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร พอถึงด้านในมันตื่นเต้นมากเราไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน
หลังจากนั้นเราไปที่เกาะไหงเพื่อทานข้าวและพักผ่อนริมชายหาด หาดทรายที่นี่ขาวสะอาดมาก
หลังจากนั้นเราก็เดินทางกลับ
ใครไปิที่ยว จ.ตรัง เราแนะนำให้ไปเทร่ยวถ้ำมรกตกันนะคะ เอินทางสะดวกมากมีแพ็คเกจทัวร์ที่จัพาเราไปหลายบริษัท ราคาไม่แพงค่ะถ้าไปหลายคนตกคนละ 500 บาทเองรวมค่าเรือ คทาอาการ ค่าเข้าถ้ำ ดำน้ำ เรียบร้อยแล้ว คุ้มมากๆเลยค่ะ เราว่ายน้ำไม่เป็นแต่ไกด์คอยช่วยตลอดเวลาตอนว่ายเข้าถ้ำเราเกาะต่อกันเป็นแถวยาวตื่นเต้นมากๆ เพราะในถ้ำมืด น้ำเย็น เสียวอีกว่าขาเราจะไปเตะโดนสัตว์ทะเลที่น่ากลัวรึป่าว แต่พอพ้นถ้ำไปแล้ว เจอแสงสว่าง มองกลับไปมันสวยงามมากเลยค่ะ คุ้มค่าจริงๆ ถ่ายรูปมาเยอะมาก สนุกค่ะใครยังไม่เคยไปขอแนะนำเลยนะคะฟินมากๆเลยค่ะ
ถ้ำมรกตความงามที่น่าอัศจรรย์ จะไม่สามารถนั่งเรือไปยังถ้ำมรกตได้ ต้องจอดเรือหน้าถ้ำแล้วต้องไปรอบ ๆ เข้าไปข้างใน ข้างในถูกล้อมรอบด้วยเขาเหมือนยืนอยู่ในกล่อง จุดเด่นของถ้ำมรกตเมื่อถึงเวลาออกจากถ้ำจะเห็นผิวน้ำที่สะท้อนแสงอาทิตย์เป็นสีเขียวมรกต เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นหายทรายขาวสะอาด น้ำใสน่าเล่น ล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน ที่มีท้องฟ้าเป็นหลังคาและผนังแต่งแต้มด้วยลายเขียวของใบไม้
เป็นที่ที่สวยงามแปลกใหม่สำหรับผูที่ไม่เคยพบเห็น น้ำทะเลสวย ถ้าไปเกาะมุกอย่าลืมแวะไปถ้ำมรกตน่ะ จะไม่ผิดหวัง
ก็เป็นการไต่เชือกลอดถ้ำเข้าไปข้างใน ก็เป็นอะไรที่แตกต่างจากที่อื่น เด็กๆชอบเกาะเชือกกันเป็นแถวยาว
เข้าไปข้างในสวยมากครับ
น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวสวยงามมากแต่ต้องว่ายน้ำเข้าไปในถ้าเองข้างในเป็นชายหาดเล็กๆน้ำใสสะอาดมากๆสวยมากๆคะ