ที่นี่คือเพชรแท้ เราอยากเก็บไว้เป็นความลับแต่เพราะเจ้าของน่ารักมาก เราจึงเลือกที่จะเปิดเผยความลับออกไป...
เราเริ่มจากการจองห้องพักสองคืน แต่สุดท้ายก็พักอยู่ถึงหกคืนและคงอยู่นานกว่านี้ถ้าทำได้ สถานที่ตั้งของโรงแรมดีมาก อยู่บนชายหาดเลยซึ่งช่วงที่เราไปพัก (เดือนกันยายน) ไม่มีอะไรเลย ไม่มีคน มีแต่ชายหาดที่ว่างเปล่ายาวหลายกิโลเมตร
ห้องพักเยี่ยมมาก มีทุกอย่างที่ต้องการ ในราคาที่ไม่มีที่ไหนสู้ได้
เจ้าของเอาใจใส่ดูแลตลอดเวลา สำหรับเราซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัวใช้เวลาอยู่ 2-3 วันเพื่อบอกว่าเราต้องการอยู่ตามลำพัง แต่เชื่อว่าแขกส่วนใหญ่คงชอบบริการที่เอาใจใส่อย่างยิ่งแบบนี้
ร้านอาหารในโรงแรมมีรายการอาหารไม่มากแต่ไม่แพง ราคาอาหารเริ่มที่ 35 บาท เบียร์ขวดใหญ่ 65 บาท ซึ่งเราไม่ได้เห็นราคาแบบนี้ที่เมืองไทยมาหลายปีแล้ว
โรงแรมมีพนักงานนวดที่เรียกใช้บริการได้ ราคา 200 บาท ต่อหนึ่งชั่วโมงครึ่ง นอกจากนี้ในช่วงฤดูท่องเที่ยว โรงแรมใกล้ๆ ที่อยู่ทางใต้ยังมีบริการนวด รวมทั้งมีบาร์และร้านอาหารริมหาดด้วย
มีบริการจักรยานให้เช่า ซึ่งเราขอแนะนำให้เช่าเพื่อสำรวจความงดงามของบางสะพาน
เราจะกลับไปพร้อมกลุ่มใหญ่ เนื่องจาก The Theatre มีเพียงสี่ห้อง เราจึงเหมาโรงแรมทั้งหมด และเพิ่มเตียงพิเศษให้ทุกคนมีที่นอน
อย่าพลาดโรงแรมบูติกในราคาประหยัด ราคาห้องพักที่อื่นจะประมาณคืนละสามพัน และราคาในร้านอาหารจะแพงเป็นสามเท่า
หมายเหตุ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือบางสะพาน เจ้าของจะไปรับคุณฟรีถ้าแจ้งเวลามาถึง ซึ่งจะช่วยตัดปัญหายุ่งยากในการหาแท็กซี่ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นในเมือง และถ้าโชคดี แท็กซี่ที่รู้จักที่นี่ :)
หากตัดสินใจไปพักที่นี่ กรุณาทักทายคุณแอนดี้ เพื่อนใหม่ของเรา ซึ่งเป็นชาวเยอรมันซึ่งมาดื่มเบียร์ที่ the Villa ทุกบ่าย