สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำจังหวัด หาไม่ยากอยู่ใจกลางเมืองเลย และมีที่จอดรถสะดวกสบายมาก... อ่านเพิ่มเติม
ที่ตั้งหาง่าย อยู่กลางเมือง สถาปัตยกรรมสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
ศาลหลักเมือง ที่สร้างเป็นศาลจัตุรมุขยอดปรางค์ตามแบบสยามลพบุรี ขนาด 5x5 ม. สูง 21 ม. มีปรางค์ 9 ชั้นยอดทอง ชั้นสูงสุดประดิษฐานพระพุทธรูป ตั้งอยู่ที่ถ.สละชีพ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น. บริเวณใกล้ๆกัน สามารถเดินไปริมทะเลได้ เย็นสบาย
มาประจวบ แวะพักผ่อน หรือพักระยะยาว อย่าลืมศักการะ ศาลหลักเมือง แห่งประจวบคีรีขันธ์ เดินทางง่าย อยู่กลางเมือง
มีโอกาสได้เข้าไปไหว้ศาลหลักเมือง จ.ประจวบฯ ไปตอนสายๆ อากาศก็เลยค่อนข้างร้อนค่ะ
โดยเฉพาะพื้นร้อนมาก ถอดรองเท้าแล้วต้องรีบวิ่งเลย 555+
แต่คนน้อยค่ะ ไม่วุ่นวายดี
ศาลหลักเมืองปรับปรุงใหม่ตลอดเลยสวยมากอ่ะ ภายในก็สะอาดและจอดรถได้สะดวกทั้งด้านหน้าและถนนฝั่งตรงข้าม ไม่ค่อยมีคนนะ
เป็นศาลหลักเมืองที่สวยมาก เด่น สง่า กลางเมือง เหมือนจะเพิ่งทำใหม่ ไหว้พระเสริริมสิริมงคลได้ที่นี่เลยค่ะ
ที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง สะอาด สถานที่รูปแบบสถาปัตยกรรมสวยงาม กราบไหว่เพื่อเป็นศิริมงคล มีที่จอดรถสะดวก