พิพิธภัณฑ์แมรี โรสเป็นอีกหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ภายในฐานทัพเรือของกองราชนาวีแห่งอังกฤษที่เมืองพอร์ทส์มัธ นอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์ราชนาวีแห่งชาติแห่งเมืองพอร์ทส์มัธ
การซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สามารถซื้อบัตรแบบรวมซึ่งสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์อื่นของกองราชนาวีที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน หรือซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์เฉพาะแห่งก็ได้ สำหรับตัวเองซื้อบัตรเข้าชมเพียงพิพิธภัณฑ์แมรีโรสเท่านั้นในครั้งนี้
การจัดแสดงในห้องนิทรรศการน่าประทับใจมากทั้งการบอกเล่าประวัติความเป็นมา จนกระทั่งการถึงกาลอวสานของเรือแมรีโรส จุดเด่นที่สุดคือซากเรือแมรีโรสที่ได้รับการบำรุงรักษาซ่อมแซมหลังจากการกู้ขึ้นมาจากท้องทะเลให้คงสภาพใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด แม้ระยะเวลาผ่านมาถึง 30-40 ปีแล้วหลังการกู้เรือขึ้นมา การบูรณะซ่อมแซมก็ยังคงดำเนินการอยู่ต่อไป
นอกจากนี้มีการจัดแสดงสิ่งของ เครื่องมือ เครื่องใช้ต่าง ๆ แม้แต่ซากโครงกระดูกของบรรดาผู้ที่อยู่บนเรือขณะเรืออับปางลงนั้น มีการจัดเป็นหมวดหมู่ มีคำอธิบายเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ
นอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์แมรีโรสแล้ว บริเวณใกล้เคียงกัน ยังมีเรือรบหลวงโบราณลำอื่น ๆ ที่ได้รับการบูรณะซ่อมแซมเช่นเดียวกัน อย่างเช่น เรือรบหลวง Victory, เรือรบหลวง Warrior ให้ได้เห็น แต่ถ้าต้องการเข้าชมภายใน ต้องซื้อบัตรเข้าชม
ครั้งล่าสุดที่ฉันเห็นแมรี่โรส มันถูกฉีดน้ำอย่างมากมาย ในขณะนี้ มันดูดีขึ้นและสามารถเห็นรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น อาคารแสดงแห่งใหม่ถูกออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยมและให้ข้อมูลได้ดีมาก ตั๋วทำให้เราสามารถเข้า-ออก ได้บ่อยครั้งเท่าที่เราชอบในระยะเวลา 1 ปี