โคลมาร์เป็นเมืองที่น่ารักมาก เราเดินทางได้โดยรอบตัวเมืองเก่าภายในครึ่งวัน ตัวเมืองเก่ามีสเน่ห์มากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเมืองที่บรรยากาศดี...มีหลายจุดที่ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ....มาในช่วงหน้าร้อนจะได้บรรยากาศดอกไม้สวยๆด้วยนะคะ
Little Venice คือเมืองเวนิสที่ย่อส่วน Landmark สำคัญของเมือง Colmar ประเทศฝรั่งเศสที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก คลองเล็กๆ ที่มีพื้นหลังเป็นบ้านทรงยุโรปหลากสีสัน เหมือนทั้งเมืองถูกระบายสีแบบสีลูกกวาด
การเดินทางสามารถมาจากเมือง Basel ในสวิตเซอร์แลนด์ได้ เพียง 40 นาทีเท่านั้น หากจ๊อปปิ้งควรแลกเงินยูโรมาด้วยเพราะที่นี่ส่วนใหญ่รับเงินยูโร
ตลอดทั้งย่านเมืองเก่า Colmar มีเสน่ห์และมีความน่ารักมาก ใช้เวลาเพียงครึ่งวันก็เต็มอิ่มแล้ว มีทั้งร้านขนมพื้นเมืองสไตล์ฝรั่งเศส ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หากต้องการความ slow life หรือเป็นสายถ่ายภาพ ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมสวยๆ Colmar เป็นอีกเมืืองที่ไม่ควรพลาด
ตัวเมืองเก่ามีสเน่ห์มากๆ การเดินทางไปเมืองนี้สามารถนั่งรถไฟไปจากเมืองสตาร์ทบวกเพียงประมานครึ่งชั่วโมงเท่านั้น
ระยะทางเดินจากสถานีรถไฟก็ไม่นานประมาน 10-15 นาที
แผนที่คุณสามารถไปขอแผนที่อินฟอเมชั่นได้
จากนั้นก็เดินตะลุยไปทุกจุด
แน่นอนว่าทีเด็ดของเมืองนี้ก็คือ little Venice ที่เป็นแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่านบ้านเรือนสไตล์ยุโรปโบราณ มีกลิ่นอายของเยอรมันและสวิสนิดๆ บวกกับดอกไม้ที่บานสะพรั่งตรงระเบียงบ้านก็สวยๆสุด ทำไม่ถึงต้องชื่อเมืองเวนิสน้อย ก็เพราะว่ามันมีบริการล่องเรือกอนโดลาด้วยนั่นเอง
จริงๆดูในรูปสวยกว่าเยอะเลย
เมืองนี้มีคึกคักแค่ตรงตลาดเท่านั้นนอกนั้นก็เฉยๆเราว่ามันสวยแบบเงียบๆ ถ้าคนขอบแบบslow lifeก้อโอเคนะ ส่วนเรืองที่นั่งตรงคลองอย่างกะแถวดำเนินสะดวกเลยดักว่าตรงที่มอเตอร์เงียบมา5555
ใน Colmar เดินไปเรื่อยๆจะเจอ Little Venice ตึกราบ้านช่องเขาน่ารักมากค่ะ บรรยากาศก็ดี ใครชอบถ่ายรูปกับสถานที่น่ารักๆก็ไปที่นี่เลยนะคะ
แม่น้ำเล็กๆ สองข้างเป็นตึก แต่ค่อนข้างจะเป็นมุมเล็กๆ เลือกมาที่นี่ตามคำแนะนำอื่นๆ ที่เคยอ่าน ค่อนข้างคิดว่าเล็กไปหน่อย แต่บรรยากาศรอบด้านก็ถือว่าดีมาก ตึกต่างๆ ก็ยังคงความน่ารัก น่าท่องเที่ยว