Little Venice
อันดับที่ 2 จากกิจกรรมน่าสนใจ 91 แห่งใน โกลมาร์
Candy village of Alsace.

รีวิวเมื่อ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
SuttipornM4
เมืองเล็กๆบรรยากาศยุโรปย้อนยุค

โคลมาร์เป็นเมืองที่น่ารักมาก เราเดินทางได้โดยรอบตัวเมืองเก่าภายในครึ่งวัน ตัวเมืองเก่ามีสเน่ห์มากๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 มกราคม ค.ศ. 2017
PuiAngela
จังหวัดสมุทรสาคร, ไทย

Little Venice คือเมืองเวนิสที่ย่อส่วน Landmark สำคัญของเมือง Colmar ประเทศฝรั่งเศสที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก คลองเล็กๆ ที่มีพื้นหลังเป็นบ้านทรงยุโรปหลากสีสัน เหมือนทั้งเมืองถูกระบายสีแบบสีลูกกวาด

การเดินทางสามารถมาจากเมือง Basel ในสวิตเซอร์แลนด์ได้ เพียง 40 นาทีเท่านั้น หากจ๊อปปิ้งควรแลกเงินยูโรมาด้วยเพราะที่นี่ส่วนใหญ่รับเงินยูโร

ตลอดทั้งย่านเมืองเก่า Colmar มีเสน่ห์และมีความน่ารักมาก ใช้เวลาเพียงครึ่งวันก็เต็มอิ่มแล้ว มีทั้งร้านขนมพื้นเมืองสไตล์ฝรั่งเศส ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หากต้องการความ slow life หรือเป็นสายถ่ายภาพ ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมสวยๆ Colmar เป็นอีกเมืืองที่ไม่ควรพลาด

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ SuttipornM4
รีวิวเมื่อ 2 มกราคม ค.ศ. 2017

ตัวเมืองเก่ามีสเน่ห์มากๆ การเดินทางไปเมืองนี้สามารถนั่งรถไฟไปจากเมืองสตาร์ทบวกเพียงประมานครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ระยะทางเดินจากสถานีรถไฟก็ไม่นานประมาน 10-15 นาที
แผนที่คุณสามารถไปขอแผนที่อินฟอเมชั่นได้
จากนั้นก็เดินตะลุยไปทุกจุด

แน่นอนว่าทีเด็ดของเมืองนี้ก็คือ little Venice ที่เป็นแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่านบ้านเรือนสไตล์ยุโรปโบราณ มีกลิ่นอายของเยอรมันและสวิสนิดๆ บวกกับดอกไม้ที่บานสะพรั่งตรงระเบียงบ้านก็สวยๆสุด ทำไม่ถึงต้องชื่อเมืองเวนิสน้อย ก็เพราะว่ามันมีบริการล่องเรือกอนโดลาด้วยนั่นเอง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ PuiAngela
รีวิวเมื่อ 1 เมษายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

จริงๆดูในรูปสวยกว่าเยอะเลย
เมืองนี้มีคึกคักแค่ตรงตลาดเท่านั้นนอกนั้นก็เฉยๆเราว่ามันสวยแบบเงียบๆ ถ้าคนขอบแบบslow lifeก้อโอเคนะ ส่วนเรืองที่นั่งตรงคลองอย่างกะแถวดำเนินสะดวกเลยดักว่าตรงที่มอเตอร์เงียบมา5555

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ rokbatheaw
รีวิวเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ใน Colmar เดินไปเรื่อยๆจะเจอ Little Venice ตึกราบ้านช่องเขาน่ารักมากค่ะ บรรยากาศก็ดี ใครชอบถ่ายรูปกับสถานที่น่ารักๆก็ไปที่นี่เลยนะคะ

ขอบคุณ Lwwizard
รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2016

แม่น้ำเล็กๆ สองข้างเป็นตึก แต่ค่อนข้างจะเป็นมุมเล็กๆ เลือกมาที่นี่ตามคำแนะนำอื่นๆ ที่เคยอ่าน ค่อนข้างคิดว่าเล็กไปหน่อย แต่บรรยากาศรอบด้านก็ถือว่าดีมาก ตึกต่างๆ ก็ยังคงความน่ารัก น่าท่องเที่ยว

1  ขอบคุณ ChocoLek