ตามภาพประกอบดังกล่าวนั้น ไม่สามารถมองเห็นยอดของหอไอเฟลได้ มีหมอกจางจางลงมาบดบัง เสียดายมากมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คนเยอะมากๆๆๆๆ รอคิวขึ้นนานแต่ก็คุ้มค่าที่รอค่ะ ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองมาสักครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อมาฝรั่งเศสคือต้องมาอ่ะ ไม่มาไม่ได้ มันสวยมากกก เป็นที่ๆนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก ต้องระวังเรื่องกระเป๋าให้ดีอาจโดนฉกชิงได้นะค่ะ
ต้องไป ต้องไป ต้องไป!!! คนเยอะมากๆๆ ทั้งเอเชีย ทั้งตะวันตก แต่เป็นสถานที่ที่ควรไปนะค๊า ตอนเราไปไม่ได้ขึ้นข้างบนเพราะคนเยอะมากกกกกกกกก ถ้าไปต่อแถว อาจจะใช้เวลาถึง 3 ชม. เลยตัดสินใจไม่ขึ้น ถ่ายภาพข้างล่างกันค่ะ กลางคืนหอไอเฟลจะเปิดไฟด้วย สวยไปอีกแบบค่ะ โรแมนติกสุดๆๆๆๆๆ
ไม่ได้ขึ้นไอเฟล เพราะคนต่อคิวเยอะมาก เดินดูรอบตอนกลางวันๆ และตอนเย็นๆไปดูไฟกระพริบที่ลานแถวจตุรัส รอจนกระทั่งตอนช่วงหัวค่ำ แต่เสียดายฝนตกปรอยๆ แต่ก็อดทนรอดู หนาวมาก แต่ก็คุ้มกับการรอ สวยดี
ต้องจองตั๋วล่วงหน้า
จึงจะได้ขึ้นเร็วมีภัตราคารที่ชั้น2ของจุดพักเปลี่ยนลิฟต์ต้องจองทางอินเตอร์เนท
ชั้นที่เปลียนลิฟต์ขึ้นไปถ่ายรูปชมวิวได้
ขึ้นลิฟต์ไปชั้นสูงสุดมีร้านขายแชมเปญ
มาเที่ยวปารีสช่วงสงกรานต์ 2558 ที่ผ่านมา อากาศช่วงนี้กำลังเย็นสบาย ช่วงเช้า 14 องศา สูงสุดไม่เกิน 25 องศา แนะนำว่าถ้าจะมาเที่ยวหอไอเฟลแนะนำให้จองตั๋วขึ้นหอไอเฟลมาล่วงหน้า เพราะจะได้ไม่ต้องมารอเข้าแถวซื้อตั๋วที่ยามาก หอไอเฟลนั้นสวยทั้งกลางวัน ซึ่งมีมุมถ่ายรูปมากมาย และตอนกลางคืนจะมีการโชว์แสงไฟประดับที่หอไอเฟล อีกด้วยซึ่งช่างสวยงาม และโรแมนติคมาก เหมาะแก่คู่รักทุกคน
ใครเคยไปปารีสบ้าง สำหรับผม ครั้งแรกที่ไปนั้น คิดถึงเพียงอย่างเดียวที่อยากเห็นคือ หอไอเฟล ทาว์เวอร์ ตอนไปครั้งแรกได้ไปเทียวหอไอเฟลกลางคืน ด้วยซ้ำได้ขึ้นไปบนหอซึ่งเป็นฤดูหนาว เชื่อมัยว่าหอนั้น มีการให้ซื้อบัตรขึ้น มีแบบ ลิฟท์ และเดิน ขึ้นถึงชั้นบนสุด