ตามภาพประกอบดังกล่าวนั้น ไม่สามารถมองเห็นยอดของหอไอเฟลได้ มีหมอกจางจางลงมาบดบัง เสียดายมากมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คนเยอะมากๆๆๆๆ รอคิวขึ้นนานแต่ก็คุ้มค่าที่รอค่ะ ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองมาสักครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
Hyvä näinความสวยงามที่ผู้คนอยากมาดูกัน มาถึงฝรั่งเศสทั้งทีจะไม่มาที่นี้ได้อย่างไร หอไอเฟลมีความสวยงามมาก เราสามารถที่จะซื้อตั๋วขึ้นไปบนหอไอเฟลได้ จะมีทั้งตั๋วเดิน และก็ตั๋วลิฟท์ขึ้นไป แต่รับรองถ้าได้ขึ้นไปข้างบนแล้วจะเห็นวิวที่สวยมากสามารถมองเห็นได้รอบเลย และข้างบนก็ยังมีร้านขายของฝากอีกด้วย และยิ่งถ้าใครสนใจมาเดินตอนกลางคืนก็จะได้เห็นอีกหนึ่งบรรยากาศของหอไอเฟลที่ล้อมไปด้วยแสงไฟที่สวยงาม ควรจะมาก่อนเที่ยงคืน เพราะว่าหลังจากนั้นหอไอเฟลจะปิดไฟ แต่มีลูกเล่นสวยงามก่อนไฟดับลง เป็นอะไรที่ตื่นเต้นไม่เคยเห็นมาก่อนเลย และอีกสถานที่หนึ่งพระราชวังแวร์ซาย "Versaille" เป็นพระราชวังที่สวยงามมาก แต่เสียดายตอนไปเค้าปิด แต่สามารถเดินชมสวนรอบๆ พระราชวังได้ เป็นอีกนึงที่สวยงาม
นี่คือครั้งแรกที่ไปเที่ยวปารีสประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าถ้าไปไปดูหอไอเฟลก็ไปไม่ถึงปารีส อดทนรอคิวซื้อตั๋วและขึ้นลิฟต์เข้าชมนานมากกว่าสองชั่วโมงแต่ก็ประทับใจชมวิวสวยๆ แต่ต้องระวังล้วงกระเป๋าเยอะมาก โดนเองมาทำกันเป็นทีม
โปรแกรม ทัวร์ยุโรปทิวลิป 5 ประเทศ ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ 8 วัน 5 คืน โดยสายการบิน EK
เที่ยวปารีส (Paris) เมืองที่มีเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และสุดแสนโรแมนติกที่เที่ยวในปารีสมีเยอะมาก เด่นๆ ของที่เที่ยวแนะนำ เช่น หอไอเฟล....ไปถึงสายพอดี อากาศก็ดี ใส่ชุดสบายที่เพิ่งลงมาจากเครื่อง ก็ทำสวยเฉพาะแต่ละคนกดซัเตอร์ มองหามุมแอ๊คชั่นกันทั่วหน้า เราเองก็ตื่นเต้นน่ะ นั่งเครื่องมา 2 ต่อ ยังปวดเมื้อยเล็กๆ แต่สู้ตายค่ะขอถ่ายภาพสวยเป็นที่ระลึกมั่ง ณ ลานหน้าหอหอไอเฟล ณ เพลานั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติเท่าที่สังเกต..เราเองไปคนเดียวหาเพื่อนเอาข้างหน้าช่วนกันพลัดถ่ายรูปก็งามทุกคน อิ อิ
นี้ก็เป็นสัญลักษณ์ของปารีสถ้าใครไม่มาที่นี้ถือว่าไม่ถึงปารีสเมืองแห่งแฟชั่นและเครื่องสำอางค์เมื่อขึ้นไปก็จะเห็นวิวเมืองปารีส360%เลยที่เดียวถ้าไปตอนที่ดวงอาทิตย์ขึ้นถึงดวงอาทิตย์ตกดินก็จะสวยไปอย่างตอนกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ
สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่ง ที่มีคนมาเยี่ยมเยือนมากมาย ขนาดขึ้นลิฟต์คนยังต่อแถวกันมากมาย แต่พอมาเห็นวิวรอบๆเมืองบนหอไอเฟลนี้ก้อเกินบรรยายว่ามันสวยขนาดไหน แต่ถึงแถวเข้าซื้อตั๋วจะยาวขนาดไหนมันก็ไหลๆไปได้เรื่อยๆไม่ได้นานอะไร รอขึ้นลิฟต์ไปชั้น 2จะนานกว่าด้วยซ้ำไป
มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปหลายมุม สวยงานมาก อลังการณ์งานสร้าง อยากกลับไปอีกครั้ง คิดถึงบรรยากาศ ที่สวยงาม คนเยอะมาก