โบสถ์ที่เคยแต่ในการ์ตูนพอได้มาเห็นของจริงรู้สึกอึ้งอย่างบอกไม่ถูก... อ่านเพิ่มเติม
เดินมาชมมหาวิหาร Notre Dame ที่เป็นโบสถ์เก่าแก่อยู่คู่กรุงปารีสมาอย่างยาวนาน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นมหาวิหารที่ใหญ่โตและสวยวิจิตรตระการตามาก เห็นครั้งแรกรู้สึกประทับใจมาก ยิ่งถ้าได้เข้าไปชมด้านในและขึ้นไปด้านบนวิหาร มันสวยงามมากจริงๆ ถ้าใครมีโอกาสไปปารีส ขอแนะนำสถานที่นี้เลยค่ะ ห้ามพลาดจริงๆ
ทีนี่คุณสามรถมองเห็นได้ตั้งแต่ล่องเรือ บาโตมุส ถ้าได้มีโอกาสมาที่นี่ สิ่งที่ต้องทำคือ ขึ้นไปด้านบนวิหาร จะเห็นวิวรอบปารีส สวยมาก อาจจะต่อคิวนานหน่อย แต่คุ้มค่าแน่นอน อีกมุมที่สามารถถ่ายรูปวิหารได้สวยคือ คลองข้างๆที่ติดวิหาร คนจะไม่เยอะ สามารถได้รูปวิหารได้สว
อลังการมากควรมาต้องมาให้ได้เพราะว่า สวยมากได้เข้าไปชมพิธีที่จัดด้วยมีตู้หยอดเหรียนที่ระลึกเหรียนละสองยูโรมีให้จุดเทีนยด้วย
ตอนที่ไปคนเยอะต้องต่อแถวรอเข้ามหาวิหารถึงคิวจะยาวแต่ก็รอไม่นานนะคะด้านในมีที่ให้สารภาพบาปด้วยค่ะ แต่มีค่าบริการนะคะรู้สึก
อีกมุมที่สามารถถ่ายรูปวิหารได้สวยคือ คลองข้างๆที่ติดวิหาร คนจะไม่เยอะ สามารถได้รูปวิหารได้สวย
ในส่วนโบสถ์นั้นเข้าได้ฟรีแต่ถ้าจะขึ้นไปข้างบนดาดฟ้าเพื่อดูวิวปารีสต้องเสียเงิน วิวสวยมากค่ะ ศิลปกรรมด้านในสวยมากค่ะ