สาส์นจาก Tripadvisor: Due to the tragic fire that has destroyed portions of the Notre Dame Cathedral, it will be closed to tourists and worshippers until further notice. Tours listed on this page may go past, but do not enter, Notre Dame Cathedral.
โบสถ์สวย

โบสถ์ที่เคยแต่ในการ์ตูนพอได้มาเห็นของจริงรู้สึกอึ้งอย่างบอกไม่ถูก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2021
887man
มหาวิหารที่มีความสำคัญต่อกรุงปารีส

เดินมาชมมหาวิหาร Notre Dame ที่เป็นโบสถ์เก่าแก่อยู่คู่กรุงปารีสมาอย่างยาวนาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 17 มิถุนายน ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย

รีวิวเมื่อ 20 มกราคม ค.ศ. 2016

Notre Dame คนเยอะมากค่ะ ตอนแรกเราเข้าจากด้านหน้าก็ต่อคิวยาวนะ แต่ปรากฏว่าแถวเดินเร็วดี ที่แท้เป็นแถวเฉพาะเข้าไปชมด้านในโบสถ์ค่ะ แต่ถ้าเราจะขึ้นไปข้างบนต้องไปขึ้นที่ประตูข้างโบสถ์ซึ่งคนเยอะมาก ต่อแถวยาว แถมเขาจำกัดคนขึ้นด้วย จะมีเจ้าหน้าที่เช็คเป็นรอบๆไป เลยรอคิวอยู่นานพอควร เกือบ 2 ชม. ที่นี่ใช้ Museum Pass เข้าได้ แต่ใช้ลัดคิวไม่ได้นะคะ ต้องต่อแถวเหมือนเดิม

ขอบคุณ Lwwizard
รีวิวเมื่อ 1 ธันวาคม ค.ศ. 2015

นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ ควรมาเที่ยวแต่เช้าๆ ภายในกว้างใหญ่ มีศิลปะหลายชิ้นให้ได้ชม นอกจากชมข้างในได้แล้ว ยังสามารถขึ้นไปข้างบนได้ด้วย (สามารถใช้ Museum pass เข้าได้) คนเยอะมากๆ อาจจะต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมง ไม่เหมาะสำหรับคนแก่หรือคนพิการ เพราะไม่มีลิฟท์ มีแต่บันไดวนสูงมากๆ เห็นวิวปารีสสวยงามมาก และยังชมระฆังของวิหารแห่งนี้ได้ด้วย

ขอบคุณ ChocoLek
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

โบสถ์สวย ภาพเขียนต่างๆสวยงาม เสียดายไม่ได้เดินขึ้นไปข้างบน แต่ต่อคิวเข้าภายในโบสถ์ค่อนข้างนาน เนื่องจากคนเยอะ

ขอบคุณ Nuttapon K

ควรไปเช้าๆ หน่อยถ้าต้องการจะขึ้นชมวิวข้างบนเพราะว่าการที่จะขึ้นชมวิวข้างบนโบสถ์จะจำกัดจำนวนคนต่อรอบที่จะขึ้น สมารถมองเห็นปารีสในวิว 360 องศา เสร็จแล้วก็ลงมาเข้าไปชมตัวโบสถ์ ถ้าตรงกับช่วงพิธีกรรมก็จะมีผู้คนมากมายมาทำพฺธีกรรมทางศาสนา

ขอบคุณ Noid_Syndromes
รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ลักษณะโบสถ์ด้านนอกดูสวยงามมาก มองจากด้านหลังคล้ายโรงเรียนฮอกวอตส์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์เลย โบสถ์นี้บรรยากาศดีมากๆเลยล่ะ ชอบ

ขอบคุณ jajasiwon