1) Booked ห้องพักกับเว็บไซต์กับทางโรงแรมโดยตรงเป็นเดือนๆ เวลาเช็คอินคือตั้งแต่บ่าย2 ส่วนเช็คเอาท์ 11โมงของอีกวัน
พอถึงวันที่เข้าไปเช็คอิน เราลงเครื่องที่สนามบิน CDG ประมาณบ่าย2ครึ่งเพราะเครื่องบินดีเลย์ กลายเป็นว่าโรงแรมประมาณ4โมงเย็น พอจะเข้าไปเช็คอินเจ้าหน้าที่คนเอเชียแจ้งว่าห้องเรายังไม่พร้อม(ไม่มีห้องนั่นเอง) คือแบบ...งงสิทีนี้ เราจองไว้แล้วล่วงหน้า ต้องเสียเวลารออีก แม้ทางโรงแรมจะให้คูปองเครื่องดื่มฟรี แล้วรอห้องให้พร้อมอีกนานมั้ยหละ? ไปนั่งรอได้เกือบชั่วโมงจนทนไม่ไหวต้องเดินไปตามว่าได้ห้องเมื่อไหร่ ถึงจะบอกว่ามีห้องให้ได้แล้ว เฮ่ย!!! รมเสีย 1คืนราคาก็ EUR 456.06 บริการแบบนี้เนี่ยนะ
2) เครื่องกดน้ำแข็งบนชั้น5 ใช้ไม่ได้ ต้องเดินถามพนักงานทำความสะอาดว่าเราจะเอาน้ำแข็งได้ชั้น3หรือชั้น7
3) ตอนสั่งอาหารผ่านRoom services เราสั่งแค่ชีสกับไอสกรีม แต่ดันเพิ่มสลัดมาให้ทั้งๆที่ไม่ได้สั่ง รออาหารตั้งแต่3ทุ่มกว่า จนเกือบจะ5ทุ่มก็ยังไม่ได้ต้องโทรไปตาม ไอสกรีมที่ได้มาก็ละลายเกือบหมดถ้วย
4) ได้แขวนป้ายสั่งอาหารเช้า ให้มาส่งที่ห้อง(ค่าบริการส่ง5ยูโรต่อหัว) ให้แขวนก่อนตี3 เราก็แขวนตั้งแต่3ทุ่มครึ่ง พอตื่นเช้ามา รออาหารจนถึง9ครึ่งเลยเอะใจ เพราะความไม่ไว้ใจเรื่องบริการ และแล้วก็ยังไม่มีพนักงานโรงแรมมารับเมนู เราก็ต้องโทรจิกroom Service อีก รออาหารกว่าจะมา10โมงนิดๆ จบสิทริปนี้เหมือนเสียค่าบริการที่ไม่คุ้มค่าอย่างแรง เช็คเอาท์กำหนด11โมงอีก ไม่ได้รับความสะดวกตั้งแต่เหยียบเจ้ามาจนออกจากโรงแรมเลย
5) ค่าห้องที่จ่ายไป ยาสีฟันกับแปรงสีฟันไม่มีให้นะคะ ต้องไปขอเองกับเมท ใครจะพักโรงแรมเพราะขี้เกียจพกแปรงสีฟันอะไรเล็กๆน้อยๆไปให้ทำใจ :/
6) ตรงมินิบาร์ มีกาแฟให้ แต่ไม่มีช้อนกาแฟให้
คงใช้นิ้วชงกาแฟแล้วหละ 😡
อุตส่าห์จองโรงแรมPullman เพราะเห็นว่าที่ไทยเค้าบริการให้ดี ไม่คิดว่าเจอที่ปารีสเป็นแบบนี้ คงขยาดไปอีกนาน