งดงาม อลังการ

พระราชวังสวยงามมาก การเดินทางไม่ยาก นั่งรถบัสไปลงสถานีเดียวกับชื่อวัง เดินต่ออีกไม่กี่ร้อยเมตร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2018
Expedition735073
สวยงาม

เป็นพระราชวังที่สวยงามและใหญ่โตมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มกราคม ค.ศ. 2018
764kannikah
มิวนิค, เยอรมนี

รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วังนี้อยู่นอกตัวเมืองมิวนิคโดยนั่งแทรมสาย 17 ออกมาประมาณ 15-20 นาที จาก Hauptbahnhof ลงป้าย Schloss Nymphenburg เมื่อถึงแล้วเราเดินไปที่วังจะผ่านสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีหงส์และเป็ดลอยเล่นน้ำอยู่ วังนี้มีพื้นที่ค่อนข้างมาก และมีอาคารหลายหลังให้เยี่ยมชม เราเข้าไปที่อาคารหลักเพื่อซื้อตั๋วเข้าชม เราเลือกที่จะซื้อตั๋ว Mehrtagesticket ราคา 40 ยูโร/group เป็นตั๋วเหมาที่ใช้เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในเขตบาวาเรียได้อีกหลายแห่ง ใช้ได้ 14 วัน จากนั้น เราก็เข้าชมภายในวัง ซึ่งมีห้องต่างๆ ที่สวยงาม ด้านหลังมีสวนที่มีน้ำพุ แต่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงเข้าหน้าหนาว เลยอดดูน้ำพุ รวมทั้งประติมากรรมรูปปั้นที่อยู่รอบๆ สวนก็มีบางส่วนที่ถูกคลุมปิดเอาไว้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
3  ขอบคุณ Annkrx21
รีวิวเมื่อ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

จากหน้าสถานีรถไฟ muchen นั่งรถแทรมสาย 17 (มุ่งหน้า Amalienburgstrasse) ไปลงที่สถานี schloss nymphenburg ใช้เวลาประมาณ 13 นาที โดยอาจซื้อตั๋วรถไฟเป็นรายวันที่ใช้เฉพาะ inner zone ราคา 11.2 ยูโร/วัน/กลุ่ม

รถแทรมจะไปจอดหน้าพระราชวังพอดี พอลงรถก็ข้ามถนนแล้วเดินไปตามทางที่มีคลองจะเห็นเป็ดและหงส์เล่นน้ำอยู่ ก็จะเห็นพระราชวังอยู่ด้านหน้า ถ้าใครจะเข้าสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ อาจจะไปซื้อตั๋ว mehrtagesticket ก็ได้ราคา 40 ยูโร/กลุ่มสามารถใช้ได้ 14 วัน

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ Gift S
รีวิวเมื่อ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

พระราชวังในเมืองมิวนิคที่เขาบอกว่าเป็นพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ผู้ปกครองรัฐบาวาเรีย อยู่ไม่ไกลจากกลางเมืองนัก สามารถเดินทางไปได้โดย Tram สาย 17 ขึ้นที่หน้าสถานีรถไฟกลางหรือ Hauptbahnhof นั่งไปสัก 20 นาทีก็ถึง อาณาบริเวณพระราชวังกว้างใหญ่ นำไปถึงโดยทางน้ำและมีผืนน้ำกว้างด้านหน้าทำให้ดูโดดเด่น พระราชวังสไตล์บาโรคแห่งนี้สร้างมากว่าสี่ร้อยปีแล้ว เราไม่ได้เข้าไปชมภายในวังด้วยราคาค่าเข้าสูง (11.50 ยูโร) กับข้อมูลที่อ่านมาว่ามีห้องเปิดให้ชมไม่มากนัก เราพากันเดินเลยไปด้านหลังและเพลิดเพลินกับสวนอันสวยงามกว้างใหญ่ เมื่อเดินกลับออกมาจึงได้เห็นน้ำพุพุ่งสูงงามเด่นเขาบอกว่าน้ำพุที่กลางลานนี้ไม่ใช่เพื่อสวยงามอย่างเดียวแต่ยังแสดงถึงผลงานโดดเด่นด้านเทคโนโลยีของชาวบาวาเรียในสมัยนั้นอีกด้วย

ขอบคุณ Boonmita
รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2015

เข้าถึงได้ง่าย ด้วยการเดินทางโดยรถรางไปลงสถานี Schloss Nymphenburg เดินตามทางเข้าไปประมาณสามสี่นาทีก็จะเข้าถึงด้านใน

บริเวณโดยรอบกว้างขวาง อากาศดี เหมาะแก่การเดินเล่นรอบๆ

ภายในตัวพระราชวังและห้องต่างๆ ภายในสวยงามมากค่ะ อย่างไรก็ตามถ้าจะเข้าถึงทุกอาคารภายในจะต้องเสียค่าเข้าเพิ่ม

บริเวณที่จำหน่ายค่าเข้าชม มีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆ สะอาดและฟรีค่ะ

ขอบคุณ SKiatkamjornchai
รีวิวเมื่อ 6 พฤษภาคม ค.ศ. 2013

สถานที่กว้างขวาง สวยงามด้วยวิวทิวทัศน์ที่มองดูแล้วเพลิดเพลิน อากาศดีมาก ตอนที่ไปมีหิมะตกขาวโพลนไปทั้งสวนและสระน้ำด้านหน้า ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นไปอีกแบบ ตัวพระราชวังกว้างขวาง สวยงาม มีห้องน้ำบริการฟรีที่สะอาดมาก การเดินทางสะดวกด้วยรถราง

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2013
3  ขอบคุณ Warinthip S