วิหารแบบโกธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกความงดงามอันสุดแสนจะประณีต ตั้งอยู่ที่จัตุรัสกลางเมืองมิลาน

วิหารแห่งนี้จะมีชื่อเต็มว่า อาสนมหาวิหารมหานครแม่พระบังเกิด เป็นมหาวิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิค... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2023
tigerxmen
ไทย
เที่ยวมิลาน

เป็นเมืองที่น่าช๊อบปิ้งมากมีทุกอย่างไปทุกครั้งก็ต้องได้ของกลับมาทุกครั้ง. แต่ขอให้ระวังขโมยนะค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2020
keanarak2018

รีวิวเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2018

พอดีได้เข้าพักที่โรงแรง Grand Central ซึ่งตั้งใกล้กับมหาวิหารนี้มากมาก ตอนเช้าไปวิ่งหน้า มหาวิหารด้วยค่ะ อากาศเย็นสบาย และผู้คนไม่พลุกพล่าน ประทับใจมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ siriporn a
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2018

เป็นการเที่ยวชมที่ดีที่สุดในมิลาน และง่ายมากสำหรับฉัน สวยงามมาก ด้านในของ Duomo ก็มีความสวยงาม,พิพิธภัณฑ์ ใต้ดินเยี่ยมมาก การขี้นบนดาดฟ้าก็สุดยอด ใช้เวลาทั้งหมด 30 นาทีในการต่อคิวสำหรับบัตรโดยสาร และ 60 นาทีในคิวเพื่อเข้าไป ! เราข้ามคิวสำหรับลิฟต์บนชั้นดาดฟ้า เพื่อไม่ให้เสียเวลาตลอดบ่าย แทนที่จะกลับหนึ่งชั่วโมงก่อนที่ถึงเวลาปิดเมื่อเราไปตรง ดีใจมากๆที่เราได้เทียวชมแบบนี้ !

ขอบคุณ dawmouse
รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018

เป็นโบสถ์สไตล์เน้นยอดปหลมหลายๆยอดมีความโดดเด่นตระการตาด้วย Design โดยไม่ต้องใช้สี หรือ โลหะหรูมาตกแต่งแบบในอาเซียนบ้านเรา

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Platinumshadow
รีวิวเมื่อ 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน หรือ ที่เรียกว่า ดูโอโม (Duomo di Milano)
ดูโอโม แห่งมิลาน เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของทุกๆคนในเมือง ดูโอโม่ ที่มิลานนี้ สร้างในสถาปัตยกรรมแบบโกธิก เป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ ในกรุงวาติกัน และใช้เวลาในการสร้างนานเกือบ 500 ปี โดยเริ่มสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1386 และที่น่าทึ่งของโบสถ์ ก็คือการ ตกแต่งประดับประดาที่เน้นความหรูหราอย่างเต็มที โดยเฉพาะรูปปั่น รอบตัวอาคาร มีจำนวนกว่า 3,000 ชิ้น ขวามือของโบสถ์มีอาคารทรง กากบาทหลังหนึ่ง และหลังคามุงด้วยกระเบื้องโปร่งใส เรียกกันว่า “อาเขต” สร้าง ขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ แก่กษัตริย์
วิคเตอร์เอมมานูเอลที่ 2 ปฐมกษัตริย์
ของอิตาลีในการรวมชาติ และเป็นแหล่งช้อปปิ้งอาเขตที่สวยงามที สุดแห่งหนึ่ง มีชื่อเรียกเล่นๆว่า เป็นห้องนั่งเล่นของเมืองมิลาน มีแหล่งช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าของอิตาลี “ ลา รินาเซนเต้ ” (La Rinascente ) ห้างแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มาก แต่มีสินค้าที่ทันสมัยมาก /พี่เหนก รายงานจากมิลาน 10/7/60

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ anekr3
รีวิวเมื่อ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เดินทางมาโดยรถไฟใต้ดินได้สะดวกเพราะผ่านถึงสองสายและทางขึ้นจะอยู่ตรงหน้ามหาวิหารพอดี ต้องเสียเงินเพื่อเข้าชมโดยจุดซื้อตั๋วอยู่ทางด้านข้างของมหาวิหารทางขวาค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ pinklady2516