แรกสุดฉันจองโรงแรมอัลปีนา แต่พอมาถึงมีโน้ตแปะอยู่หน้าประตูบอกฉันให้ไปเช็คอินที่โรงแรมโมโนโพล เมื่อฉันไปถึงที่นั่นพนักงานแจ้งฉันว่าฉันถูกอัพเกรดให้มาใช้โรงแรมโมโนโพลโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ฉันรู้สึกตื่นเต้นเพราะฉันคิดว่าห้องของเราจะดีกว่าที่อัลปีน่าเพราะดูจากข้างนอกแล้วโรงแรมโมโนโพลดูน่าทึ่งมาก! เนื่องจากฉันเดินทางมาคนเดียว ฉันได้ห้องเตียงเดี่ยวและโซฟา เตียงดูแล้วรู้สึกจะเล็กและมีหมอนให้ใบเล็ก ๆ บาง ๆ และผ้าห่มเล็กมาก ส่วนที่ดีที่สุดในห้องคือห้องน้ำ อ่างอาบน้ำน่าทึ่งและแรงดันน้ำไหลแรงดีเยี่ยม!
มันถูกสร้างมาเพื่อให้การอาบน้ำร้อนยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่อยู่ท่ามกลางอากาศที่หนาวและฝนตกข้างนอกมา โชคไม่ดีที่ฉันรู้สึกเหมือนฉันกำลังอยู่ในห้องส่วนตัวของโฮสเทล เรื่องนี้เป็นเพราะสภาพเตียงมากกกว่า ห้องไม่ได้แย่อะไร มันแค่รู้สึกเหมือนมีใครบางคนเดินผ่านเตียงไปที่นั่น โทรทัศน์ยอดเยี่ยม มีรายการภาษาอังกฤษให้เลือกเพียง 5 ช่อง แต่พูดตรง ๆ แล้วฉันไมได้อยู่ในห้องนานเท่าไรเว้นแต่เอาไว้นอนหลับดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่ได้เป็นปัญหากับฉันเลย อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์เหมารวมจ่ายไปแล้วอยากให้มีให้เลือกมากกว่านี้ ฉันเห็นโรงแรมสไตล์ยุโรปอื่น ๆ ดีกว่าซึ่งดูเป็นระดับ 4 ดาว เรื่องหนึ่งที่ฉันจะให้ที่นี่ 5 ดาวเลยคือทำเล
เพียงแค่เดินข้ามสถานีรถไฟซึ่งดีมากและสามารถเดินไปที่ไหนที่คุณอยากไปก็ได้ในลูเซิร์น มีร้านสตาร์บัคอยู่ในอาคาร พึงระวังไว้ว่าทุกอย่างในลูเซิร์นราคาคูณสองจากที่คุณเคยจ่ายในสหรัฐ แม้แต่เงินฟรังก์สวิสก็ราคาประมาณดอลล่าร์สหรัฐ ไวท์มอคค่าในสตาร์บัคราคาประมาณ 8 ฟรัสก์สวิสแต่ในสหรัฐประมาณ 5 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐดูคุ้มค่ากว่า ร้านเบอร์เกอร์คิงก์ก็เป็นเหมือนกัน ราคามื้ออาหารประมาณ 14 ฟรังก์สวิสดูเหมือนเรื่องโกหกและนั่นแค่ขนาดกลางนะ น้ำเติมอีกไม่ได้และเครื่องปรุงแต่ละอย่างราคา .30 ฟรังก์สวิส เขาให้คุณเพิ่มแค่ทิชชู่ 1 แผ่น
ไม่ไปแน่ ๆ ล่ะแต่แค่ให้คำแนะนำเล็กน้อยว่าควรนำเงินไปทานอาหารมากเท่าไร ร้านอาหารข้างโรงแรมที่ชื่อ NY Food ก็เช่นกัน พิซซ่าอร่อยจนน่าทึ่ง!!! แนะนำนี่อย่างแรงเลย เรื่องสุดท้ายที่ต้องจำคือคุณใช้อินเตอร์เน็ตไร้สายได้ฟรีที่ล็อบบี้โดยเชื่อมต่อกับร้านสตาร์บัค ถ้าคุณต้องการใช้มันในห้องคุณต้องเสียเงิน ฉันอยู่ในห้อง 521 ซึ่งไม่มีวิวอะไรให้ชมเลยเว้นเสียแต่ตึกรามบ้านช่อง ไม่แน่ใจว่าฉันจะกลับไปลูเซิร์นอีกรอบมั๊ยแต่ถ้าฉันกลับไป ฉันไม่แน่ใจว่าที่นี่จะเป็นที่ที่ฉันจะพัก จากราคาจนถึงทำเลแล้วยอดเยี่ยม ไม่แน่ใจว่าฉันจะรับเรื่องเตียงได้อีกรอบหรือเปล่า