ความน่าประทับใจที่ดีทั่วไป: ห้องสะอาด เตียงนอนสบาย พนักงานที่โต๊ะน่ารักและช่วยเหลือดี ให้ความสำคํญกับความปลอดภัย แม้แต่ลิฟต์ก็ต้องใช้บัตรห้อง!!
แต่ภายในห้องพักไม่มีตู้ใส่เสื้อผ้าหรือสิ่งของเลย นอกจากไม้แขวนตรงทางเข้า และที่วางกระเป๋า(ตรงทางเข้าเหมือนกัน)
น่าจะมีมินิบาร์เพราะรู้สึกได้ว่ามีความร้อนออกมาจากหลังตู้ แต่มีกุญแจล็อคอยู่ ถึงจะขอให้เปิดได้ก็เถอะนะ
มีขวดน้ำดื่มในห้องให้ตอนเราไปถึง เติมให้ด้วยหากหมด ไม่ค่อยเจอและน่านิยม
ในห้องน้ำแทบจะวางอะไรไม่ได้เลย ไม่มีที่วางสบู่ ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะไหลไปนองอ่างล้างมือ และฝักบัวไม่มีอะไรปิด(หรือปิดได้) จึงช่วยเพิ่มความนองขึ้นอีก เละ!
อย่างที่บอกไว้ก่อนหน้า เราขอให้ทำความสะอาดทุกวัน เพื่อช่วยให้ง่ายขึ้น เราพยายามเก็บของมารวมไว้ในกระเป๋า(เพราะไม่มีที่อื่นให้เก็บยกเว้นที่เก็บเสื้อกันฝน) แต่ภรรยาผมลืมแปรงสีฟันไว้ในแก้วพลาสติกข้างอ่างล้างหน้า หาย! เขาทิ้งมันไป!! เธอไม่มีแปรงใช้อีกเลยหลังจากนั้น และมันเป็นช่วงวันหยุด ขอบคุณ
เพื่อทดแทน เราเลยกิน chocolate ladybirds 2 ชิ้นเพราะเป็นวันก่อนปีใหม่ Mmmh
รางวัลปลอบใจ?
ร้านอาหาร... "Letzileu" อยู่ในตึกเดียวกัน ดูดี "อาหารเช้าทดแทนจากบุฟเฟต์ " เหมาะสำหรับคนที่กินเก่งมากๆตอนเช้า.. Baaarg! ทำไมไม่สามารถเสริฟแต่อาหารง่ายๆกับกาแฟ ไม่! ออกไปข้างนอก ข้ามถนนไปที่ "Bäckerei" เปิดทุกวันทั้งปี
ค่ำหนึ่ง เราอยากทานอะไรง่ายๆ ร้านอาหารเดิมไม่ยอมเสริฟอาหารที่มีอยู่ตรงนั้น!!! ในบุฟเฟต์นั่น แกล้งทำเป็นทำไม่ได้ นอกจากเราจะจ่ายราคา"buffet à gogo" 45 เหรียญต่อหัว หรือ "à la carte" สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศจานเล็กๆราคา 20 เหรียญ ราคาเดียวกันถ้าไม่ใส่ซอส! เราขอข้ามมื้อนี้ ดีกว่า
ใช่ มีบาร์ในโรงแรมที่มีอาหารจานเล็กๆเสริฟ แต่ราคาไม่ถูกเลย และที่นั่นมืดมากจนภรรยาฉันไม่ยอมแม้จะเข้าไปดู...
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับสิ่งที่เราเจอ:
เกี่ยวกับ "ไวไฟฟรี" แย่ๆที่บอกไว้ เพื่อให้ทุกคนตกหลุมพราง
ไวไฟที่บอกว่าฟรีในโฆษณา คุณต้องใส่เลขห้องและนามสกุล โอเค กด!
อย่า!! อย่าทำอย่างนั้น!!!
มีออพชันที่ซ่อนไว้อย่างดี (คิดได้เลยว่าตั้งใจ!!) ทางด้านขวาห่างมากๆจากหน้าจอ (ไม่เห็นแน่ๆ) ที่บอกว่า "จ่าย 10 เหรียญต่อวัน" เพื่อดาวน์โหลดด้วยความเร็วสูงสุด...
เพราะคุณต่อเข้า "ไวไฟฟรี" (ตามโฆษณา) คุณไม่มีทางคิดว่าคุณจะต้องจ่าย 10 เหรียญต่อวัน!!
ฉันเห็นกับดักนี้ตอนที่ต่อผ่านคอมฯ ตรงทางเข้าโรงแรม (ฟรี!) 2 วันต่อมา... สายเกินจะยกเลิก
ถ้าฉันรู้ก่อน ฉันคงต่อผ่านผู้ให้บริการโดยตรง เพราะใช้ฟรี 300 เม็กได้อยู่แล้ว
ขอบคุณทุกคนที่สนใจและอดทนอ่านที่ฉันเขียนและบลาบลา
ใช่ ฉันแนะนำที่นี่ได้ แต่ต้องระวังแปรงสีฟันและของอื่นๆ ฮาฮาฮาเพิ่มเติม
- ร้านอาหาร
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม