ธรรมดา เล็ก และเฉยๆ มาก

รูปปั้นตรงหัวมุมสี่แยกหนึ่ง สถานที่เล็ก มีรั้วกั้น แต่ก็มีคนมุงถ่ายรูปกัน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2017
528liul
เมเนเก้นพีส

เมเนเก้นพีสหรือรูปปั้นเด็กยืนฉี่เป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของเมืองบรัสเซลส์ เป็นประติมากรรม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2016
Athikhom007

รูปปั้นตรงหัวมุมสี่แยกหนึ่ง
ถ้าถ่ายรูปคู่กับตัวรูปปั้นเด็ก รูปจะไม่ค่อยสวย เพราะจะติดคนไปหมด
ไปเต็มที่แค่ 5 นาทีเท่านั้น เพราะไม่มีอะไรให้ดูอีก
แต่ระหว่างทางมีวาฟเฟิลเบลเยี่ยมหลายร้านให้เลือก ทำให้ทางที่มาค่อนข้างคึกคัก

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ 528liul

เป็นประติมากรรม ที่น่ารักซึ่งเล่าขานกันมาว่าเด็กชายชื่อจูเลียนสกี มาพบสายชนวนระเบิดกำลังติดไฟจึงปัสสาวะเพื่อดับชนวนระเบิด และป้องกันเมืองไว้ได้ ชาวเมืองจึงทำรูปแกะสลักนี้เพื่อระลึกถึงความกล้าหาญ
ตลอดเส้นทางที่เดินไปดูเมเนเก้นพีสจะมีร้านขายของที่ระลึกและร้านช็อคโกแล็ตที่มีคุณภาพดีของเบลเยี่ยมให้ได้เลือกซื้อและลองชิมมากมาย แนะนำให้ซื้อช็อคโกแลตและวัฟเฟิลในย่านนี้ลองทานกันดู อร่อยมากจริงๆครับ มีให้เลือกหลากหลาย คนที่ชอบกระเป๋าคลิปลิ้งค์ก็ไม่สามารถหาซื้อได้แถวนี้เช่นกันครับ
รุ่นของกระเป๋ารุ่นล่าสุดจะวางขายที่นี่ก่อนใคร
ระหว่างเดินชมเมืองก็จะได้เห็นนักดนตรีเล่นดนตรีอยู่ข้างทางทำให้บรรยากาศดูสบายๆผ่อนคลายมากขึ้น
ใครที่ไม่เคยมาบรัสเซลคงต้องหลงรักเมืองเล็กๆนี้อย่างแน่นอน

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Athikhom007
รีวิวเมื่อ 8 เมษายน ค.ศ. 2016

มาที่นี่ทำให้นึกถึงเหตุการณ์ก่อการร้ายในบรัสเซลล์ อยากให้เมเนเก้นพีมาช่วยดับความโกรธเกลียดในจิตใจมนุษย์ จะได้เลิกเกลียดชังกัน ต้องยอมรับว่าบรัสเซลเป็นแหล่งซ่องสุมชั้นดีของ IS เพราะอยู่ติดกับหลายประเทศ แต่รัฐบาลต้องมาถูกบีบจาก EU ให้จับกุม IS เพราะเขารู้ว่าที่นี่เป็นที่ซ่อนตัวของอาชญากร IS เลยต้องออกมาแสดงแสนยานุภาพของตนเอง ว่าแม้แต่ประเทศเบลเยี่ยมที่มีกองบัญชากร NATO อยู่ในเมืองหลวงแท้ ๆ ก็ยังไม่รอดจากภัยก่อการร้าย

ขอบคุณ SINBAD4514
รีวิวเมื่อ 31 มีนาคม ค.ศ. 2016

ตำนานของหนูฉี่น่าสนใจ ทำให้การมาเจอหนูฉี่ตัวเล็กกระจิ๋วริ๋วนั่นมีความหมายมากขึ้นเยอะ ถ้าไม่รู้อะไรมาเลยอาจจะผิดหวังกับขนาดของหนูฉี่ ว่านี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญได้ยังไง

ขอบคุณ sudkanueng
รีวิวเมื่อ 9 มีนาคม ค.ศ. 2016

หากใครได้เดินทางไปเมืองหลวงของประเทศบรัสเซลส์แล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องไปชมเจ้าหุ่นตัวน้อยนี้ และอย่าพลาดขนมวาฟเฟิล ต้นตำรับที่ขายอยู่ในบริเวณนั้น ยิ่งอากาศเย็น ๆ ได้วาฟเฟิลร้อน ๆ สักแผ่น อิ่มอร่อยดีแท้

ขอบคุณ Suratsawadee K