รีวิวเมื่อ 17 มีนาคม ค.ศ. 2015

อ่างขางวิลลาอยู่ติดริมเขา ห้องพักอยู่บนเนินเขาได้บรรยากาศเย็นสบายถึงหนาวเลยเพราะไปตอนหน้าหนาว ถ้าใครได้ห้องพักที่อยู่สูงมากรับรองได้เดินออกกำลังแน่เพราะทางเดินไปห้องพักเป็นทางเหมือนเดินขึ้นเขาเลย ห้องพักไม่ใหญ่แต่ที่แปลกคือ เวลาอาบน้ำที่นี้ใช้เครืองทำน้ำอุ่นแบบใช้แก๊ส ใช้แก๊สจริง ๆ เพราะเห็นมีถึงแก๊สตั้งอยู่ข้างนอกใกล้ห้องน้ำ เวลาอาบน้ำจึงไม่ควรอาบน้ำนานเกินไป เพราะเราจะดมกลิ่นแก๊สนานเกินไป ด้านล่างจะเป็นร้านอาหารเวลาตอนเย็นจะมีร้านขายของและขายอาหารมาตั้งขายให้เดินเที่ยวมีอาหารแปลกที่ไม่ค่อยเห็นที่อื่นเช่น เครื่องดื่มร้อน ๆ แก้หนาว

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2015
2  ขอบคุณ pongsata
รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2015

ดิชั้นไปที่นี่เป็นครั้งที่สองแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่ได้พักเองเพราะดิชั้นกับแฟนจะนอนเต้นท์ จึงจองให้เพื่อนอีกสามคนพักที่นี่แทนซึ่งจองและทำการโอนมาภายใต้ชื่อของแฟนดิชั้น เราไปเช็คอินช่วงเที่ยงซึ่งก็แน่นอนอยู่แล้วว่าห้องยังไม่ได้เนื่องจากเป็นช่วงhigh season ยิ่งเป็นวันที่30 ธันวาคมแล้วด้วย พนักงานบอกว่าบ่ายสองโมงครึ่ง พวกเราก็เข้าใจเพราะว่าดิชั้นกับแฟนก็ทำงานโรงแรม พวกเราเข้าใจนโยบายและหัวอกพนักงานด้วยกันเป็นอย่างดี เรากลับมาเช็คอินอีกทีช่วงเริ่มมืด แฟนดิชั้นก็เอารถเข้ามาจอดตรงบริเวณที่โรงแรมมีให้ ดิชั้นกับเพื่อนก็ไปเอากุญแจ ตอนเอากุญแจเจ้าของผู้ชายก็บอกว่าขอทำการมัดจำกุญแจห้องไว้ 200บาท ดิชั้นก็ถามว่าแล้วไม่มีบิลให้เหรอคะ เค้าบอกว่าไม่มี ปกติก็แค่เขียนโน้ตแม็กติดกับเงินไว้ พอตอนมาเช็คเอาท์ผมก็จะเอาคืน เราก็เอะใจว่า เอิ่ม ก็เงินอยู่ที่คุณแล้วนี่ ทางดิชั้นก็ไม่มีหลักฐานอะไรสักอย่างตอนมาเอาเงินคืนสินะ!
พอเราเอากระเป๋าที่รถเดินผ่านเจ้าของผู้หญิงหันไปถามว่า"นี่พักกันกี่คน" "เราก็บอกไปว่าพักสามคน" เราแค่จะขึ้นไปส่งพื่อนเพราะมีกระเป๋าและต้องเดินขึ้นเนินไปไกลพอสมควร เค้าพูดอีกว่า"พักสามคนแต่จะขึ้นไปอาบน้ำทั้งห้าคนเลยเหรอ" ดิชั้นเริ่มมีอารมณ์นิดหน่อย เพราะน้ำเสียงที่เค้าถามไม่สุภาพเอาซะเลย หรือเพราะว่าเห็นเราเป็นเด็ก! เหมือนเป็นการคาดโทษกันซะอย่างงั้น ดิชั้นบอกไปว่า"ไม่อาบค่ะ แค่เอาของไปส่ง"
สักพักเราก็ออกไปกินข้าวกัน ประมาณ30-40นาทีหลังจากนั้น เจ้าของผู้หญิงโทรตามบอกว่าเราจะจอดรถที่นี่ไม่ได้เพราะเราไม่ได้พักที่นี่ เราก็เริ่มงงละว่า อ้าว เพื่อนเราไม่ใช่ลูกค้าคุณเหรอ ตอนแรกเราบอกค้าไปว่าจอดประมาณ 15นาที แต่ว่าเดินออกมากินข้าวกันเจ้าของแกเลยว่าเราโกหกแกล่ะมั้ง พวกเรากินข้าวกันเกือบเสร็จพอดีก็เลยรีบไปถามแกว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะชื่อที่จองและเงินที่โอนก็เป็นของแฟนเรา เราไม่ใช่ลูกค้าคุณหรอกเหรอ? แฟนดิชั้นก็ถามว่าถ้าผมให้เพื่อนไปนอนเต้นแล้วผมจะจอดรถที่นี่ได้มั้ย? เค้าบอกว่าได้ แล้วมันต่างกันยังไงถ้าสมมติว่ารถนั้นรถเป็นของเพื่อนเราที่พักล่ะ ยังไงซะหนึ่งในกลุ่มเราก็เป็นลูกค้าคุณ เจ้าของผู้หญิงก็พูดข้างๆคูๆไร้สาระและไร้ service mind เอามากๆเอาแต่จะวางอำนาจใส่คนอื่น เค้าชอบขึ้นเสียงและพูดจาไม่มีหางเสียงค่ะ!
ประเด็นคือเราไม่ขอคอมเพลนเกี่ยวกับสถานที่ละกัน(ถามว่าสะดวกสบายมากมั้ย ก็ไม่เท่าไหร่ค่ะ อาศัยว่าใกล้กับที่กินที่เที่ยว เตียงแข็ง slipperก็อันเก่าที่ผ่านการใช้มาแล้วโดยไม่มีการทำความสะอาด)
ไม่คอมเพลนพนักงานค่ะเพราะเค้าเป็นคนท้องถิ่น แตขอคอมเพลนเจ้าของอย่างแรงว่าคุณทำธุรกิจโรงแรมมันต้องมี service mind เต็มใจที่จะบริการ เพราะธุรกิจโรงแรมไม่ใช่สินค้าที่ซื้อแล้วหิ้วกลับบ้าน แต่มันเป็นการขายความประทับ จะทำยังไงให้แขกประทับใจและอยากกลับมาซื้อ(ใช้)บริการของคุณอีก! คุณเป็นเจ้าของแต่แสดงพฤติกรรมแบบนี้กับลูกค้า แล้วคุณจะไปบอกพนักงานให้ดูแลลูกค้าได้ยังไงคะหากคุณยังไม่เข้าใจหัวใจของธุรกิจแบบนี้!

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: วิลล่าส่วนตัว
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2014
25  ขอบคุณ Katieindbigcity
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

ที่พักนี้อยู่บนเนินเขา ทางขึ้นไปอาจจะดูยากสักหน่อยหากไม่สังเกตดีๆ บรรยากาศด้านบนดีมาก เย็นสบายดีจากหน้าห้องมองเห็นวิวเทือกเขาและชุมชนด้านล่างได้ ในห้องพักจะมีที่นอนหมอนผ้าห่มให้ มีโทรทัศน์ มีน้ำดื่มให้ด้วย wifi ใช้ได้ดี ในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นระบบgas ไว้บริการ ด้านหน้าห้องสามารถนั่งรับลมเย็นๆดูหมอกสวยๆ จิบกาแฟอุ่นๆ ลงมาสามารถเดินเข้าไปสถานีเกษตรได้ด้วยอยู่ไม่ไกลกัน..

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: อยู่ด้านบนสุดและไม่มีต้นไม้บังจะได้เห็ววิวมุมกว้างๆ สวยๆ
4  ขอบคุณ Jipatcherdchu
รีวิวเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014

เราได้ไปพักที่อ่างขางวิลล่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา แล้วได้ลืมผ้าพันคอไว้ที่นั่น กลับมาถึงกรุงเทพฯ เราจึงโทรไปถามทางอ่างขางวิลล่า ทางวิลล่า บอกว่าจะทำการส่งมาให้ทางไปรษณีย์ เราจึงขอเบอร์บัญชี เพื่อจะจ่ายเงินค่าดำเนินการทางไปรษณีย์คืนให้ เพราะต้องส่งมาไกลถึงกรุงเทพ และต้องเสียค่าน้ำมันรถขับลงดอยมาส่งให้ แต่ทางวิลล่ายืนยันว่า จัดส่งให้ฟรี หลังจากที่เราโทรไปอีกประมาณ 3 วัน ผ้าพันคอได้ส่งถึงบ้านเราที่กรุงเทพฯ เราต้องขอบคุณทางอ่างขางวิลล่า เป็นอย่างมาก ที่บริการส่งให้เราถึงที่ ทั้งๆที่เป็นความสะเพร่าของเราแท้ๆ แต่ทางอ่างขางวิลล่าบริการลูกค้าได้ประทับใจจริงๆ คราวหน้าถ้าเรามีโอกาสกลับไปเที่ยวอีก ที่อ่างขางวิลล่า จะเป็นที่แรกที่เรานึกถึง ขอบคุณมากๆเลยค่ะ อ่างขางวิลล่า

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2014
8  ขอบคุณ Rarintip
รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2013

ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ ชื่นชอบของครอบครัว และญาตพี่น้อง เราจะไปกันทุกๆปีเดือนธันวาคม ในช่วงสิ้นปีดอกไม้สวยงามอากาศเย็นสบาย ยังสามารถขึ้นไปหมู่บ้าน นอแล หรือบ้านขอบด้ง
ติดชายแดนพม่าได้อีกด้วย บางปีเรายังสามารถชมแม่คนิ้ง ได้ที่นี้อีกด้วย ในสวนแปดสิบ ตลอดจนโครงการหลวงอีกมากมาย ในดอยอ่างขาง มีดอกซากุระแท้ๆจากญี่ปุ่น บานอยู่ในสวนแปดสิบให้ได้ชมกันทุกปี มีดอกไม้นานาชนิด จัดไว้ได้อย่างสวยงามและลงตัว ได้สัมผัสอากาศหนาว ตลอดจนยามค่ำคืน ที่ผู้คนเดินซื้อสินค้า หรือมีการแสดงให้ได้ชม มีร้านค้ามากมาย จำหน่าสินค้า ตลอดจน ร้านอาหาร ให้ได้รับประทาน ช่วงเช้าๆขึ้นไปจุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น
จากนั้นเรายังสามารถไปเยี่ยมชมพื้นที่ปลูกสตรอเบอร์รี่ถึงชายแดนพม่าได้ แล้วกลับลงมาเยี่ยมชมโครงการหลวงในดอยอ่างขาง มีเรือนดอกไม้ สวนบอนไซ โรงงานชา โรงเรือนผักและดอกไม้เมืองหนาว
ที่พักมีมายมายให้ได้เลือก แต่ควรจองล่วงหน้าก่อนมานะครับ ก็พักมาหลายที่ครับ รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง
เลาติง แล้วก็ อ่างขางวิลล่า ปัจจุบัน ปรับปรุงใหม่ แล้วครับที่นี้มีที่พักให้เลือก มีทั้งโรงแรม บ้านเป็นหลังตั้งแต่สี่ท่านหกท่านถึงสิบท่าน หรือโรงแรมที่พักสะดวกสบาย มีน้ำอุ่น สามารถมองวิวได้ทั้งดอยอ่างขางแต่ต้องเดิน ขึ้นไปนิดหน่อยร่มรื่น ต้นไม้ ดอกซากุระให้ชมด้วย มีที่จอดรถข้างบน แต่ส่วนใหญ่จะจอดด้านล่างมีเตาผิงไฟกลางแจ้งด้วย รีสอร์ทนี้เจ้าของเป็นมุสลิม จึงเป็นที่พัก ที่ชาวไทยมุสลิมมาพักเยอะ อาหารเช้าก็สามารถทานได้ทุกคน ซึ่งด้านล่างก็มีร้านอาหารมุสลิม บริการอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ทุกท่านลองได้สัมผัส บรรยากาศตลอดจนที่พัก ที่อ่างขางวิลล่าสักครั้งแล้วเจอกัน สิ้นปี นะครับ

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: บ้านพักเป็นหลังๆด้านบน หรือ บ้านแฝด ก้ได้ จะได้ชมวิวยามค่ำคืนได้สวยงาม เงียบสงบด้วยครับ
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2013
12  ขอบคุณ sanit_bangbuethong