- จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไป ดอยอ่างขาง เราเลือกนั่งรถตู้เชียงใหม่-ฝาง... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อคนเริ่มหาอากาศบริสุทธิ์ ที่นี่สุดยอด หนาวหน่อย แต่สบายๆ ชิว พืชไม้นานาพันธุ์ สวยมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่แห่งเดียวที่อยู่ในความประทับใจมาโดยตลอดในเรืองของ ธรรมชาคิที่สวยงาม ผลไม้เมืองหนาว อากาศที่บริสุทธิ์ อาหารที่แสนอร่อย บ้านพักที่สบาย ถ้ารักความสวยงามของดอกไม้อากาศเป็นหลักแล้วไม่ต้องไปถึงต่างประเทศนะครับ มาเลยดอยอ่างขาง
ที่นี่ 'ดอยอ่างขาง' มาฤดูไหนก็อากาศดีตลอด เป็นช่วงเวลาที่ลืมโลกภายนอกที่แสนวุ่นวาย กับบรรยากาศที่เป็นมลพิษในกรุงเทพไปได้เลย หน้าหนาวนี่โรแมนติกมากกกกก ดอกไม้ออกดอกสวยงาม บางต้นเริ่มออกดอก บางต้นดอกเริ่มโรย ถายรูปมุมไหนก็สวย ยิ่งพักในบ้านพักของอุทยานสภาพบ้านก็ดีมาก สะอาด น่าอยู่ อาหารก็อร่อย โดยเฉพาะเต้าหู้ทอด กับขาหมูหมั่นโถว บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นเป็นอะไรที่ฟินมากที่สุดในสามโลกเลย
ดอยอ่างขางอาจจะไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยระยะทาง 150-160 กิโลเมตร ผ่านโค้งและทางลาดชัน แต่เมื่อไปถึงที่นั่น จะพบเจอสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งนึงที่สวยงามมาก ทุกกลางเดือนมกราคมไปจนถึงปลายเดือนจะมีต้นซากุระพันธุ์ญี่ปุ่นรวมถึงต้นซากุระพันธุ์ไทยหรือนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกเป็นสีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งสวน นอกจากนี้ยังมีดอกไม้นานานชนิด อากาศเย็นสบายเดินถ่ายรูปได้โดยไม่ร้อน
ไม่ไกลจากดอยอ่างขางยังมีแปลงสตรอเบอร์รี่ขนาดใหญ่ให้ไปเที่ยวอีกด้วย
ดอยอ่างขางช่วงเดือนมกราคม ดอกพญาเสือโคร่งจะบานเต็มดอย มองไปทางไหนมีแต่สีชมพู ดอกไม้ก็เบ่งบานเต็มโครงการหลวง อากาศเย็นสบาย
ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้แวะไป เมื่อคุณเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่
อากาศและบรรยากาศดีมาก จะดีมากหากไปตรงกับช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน(หรือที่เราๆเรียกกันว่า ซากุระเมืองไทย) ไม่จำเป็นต้องไปถึงต่างประเทศเลยจริงๆค่ะ
ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ แล้วไปรแชมดวงอาทิตย์ขึ้นแถวๆจุดชมวินทางไปบ้านขอบด้ง วิวสวยงามมาก อากาศเย็น อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เดินทางไปได้หลายแห่ง