ดอยอ่างขาง
แวะชมแวะเที่ยว พักผ่อนวันหยุดหน้าหนาวชิลๆที่ ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ Doi Ang Khang, Fang City, Chiang Mai

- จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไป ดอยอ่างขาง เราเลือกนั่งรถตู้เชียงใหม่-ฝาง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2021
korapanda
เมืองเชียงใหม่, ไทย
ธรรมชาติ

เมื่อคนเริ่มหาอากาศบริสุทธิ์ ที่นี่สุดยอด หนาวหน่อย แต่สบายๆ ชิว พืชไม้นานาพันธุ์ สวยมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มีนาคม ค.ศ. 2019
noos121
อ่านรีวิว ทั้งหมด 217 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

หนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติคของเชียงใหม่ อากาศหนาวเย็น แม่คนิ้ง ภูมิประเทศขุนเขาอันงดงาม สถานีเกษตรอ่างขางงดงามด้วยพันธ์ไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ตลอดทั้งปี อย่าลืมแวะทานอาหารสุดอร่อยจากผักผลไม้ของโครงการ ลูกพลับแห้งอร่อยมากๆอย่าลืมซื้อเป็นของฝาก และ นั่งจิบชาอู่หลงก้านอ่อนร้อนๆยามบ่าย ช่างเป็นเวลาแสนผ่อนคลาย ตกเย็นแวะดินเนอร์ด้วยสุกี้แบบยูนนาน หรือ จะซดซุปไก่ต้มโสมร้อนๆตรงตลาดพื่้นเมือง ชีวิตดี๊ดีค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
4  ขอบคุณ Suwattana123

นอกจากดอกไม้งามที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขางแล้ว ธรรมชาติของดอยอ่างขางมีทั่วทุกมุมอง ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะตอนเช้าตรู่ สายหมอกลอยละล่อง แสงแรกแห่งวัน ณ จุดชมวิวก็สวยงาม ดวงอาทิตย์สวยสดใสไร้เมฆหมอกมาบดบังยามเริ่มทอแสง...อัศจรรย์สีสันแห่งวันเสียจริงๆ

2  ขอบคุณ Kamhang K
รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ขอบอกบรรยากาศสุดยอดมากค่ะ ดอยอ่างขาง ในที่สุด เราก็ได้มา หน้าฝนนะเนี่ย ถ้าเป็นหน้าหนาวสุดจะบรรยายแน่ๆ

1  ขอบคุณ Nuna123563
รีวิวเมื่อ 9 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ประทับใจบรรยากาศ และสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งพี่ที่พาเราเที่ยว ซึ่งบริการดีมาก แม้เราจะมากันสองคน แต่พี่เขาก็ต้อนรับขับสู้ พาเราไปดูพระอาทิตย์ขึ้น อีกทั้งยังแนะนำสถานที่ที่เด็ดๆให้เราอีกด้วย ช่วงที่ไปสตรอเบอร์รี่ยังไม่ค่อยมีลูกมากนัก อีกทั้งฝนตก หมอกหนา แต่ก็ได้เห็นไร่สตรอเบอร์รี่ที่ดอย และตอนวันกลับก็มาส่งด้านล่างอย่างปลอดภัย

ที่พักในศูนย์เกษตรดอยอ่างขาง สะอาด เตียงนุ่ม อาหารอร่อย ถึงแม้จะทานได้ไม่เยอะ แต่ทำเอาเราอื่มไปได้เกือบทั้งวันเพรีาะต้องเก็บแรงเพื่อกลับมาเมืองต่อ

สรุปแล้วประทับใจ และอยากไปเยือนอีกครั้งค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ dsl210
รีวิวเมื่อ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว และชมดอกไม้เมืองหนาว ตามรอยธรณีนี่นี้ใครครอง ต้นบ๊วยดุสวยงามตามธรรมชาติมาก

1  ขอบคุณ zaza1103