- จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไป ดอยอ่างขาง เราเลือกนั่งรถตู้เชียงใหม่-ฝาง... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อคนเริ่มหาอากาศบริสุทธิ์ ที่นี่สุดยอด หนาวหน่อย แต่สบายๆ ชิว พืชไม้นานาพันธุ์ สวยมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
มีโอกาสควรไปเที่ยวสักครั้งอ่างขางเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ละฤดูก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป ดอกไม้ความสดชื่อ สตรอเบอร์รี่ที่นี่อร่อยมากลูกใหญ่สุดๆ ที่พักสวย ไปเที่ยวแล้วไม่อยากกลับเลย
หนทางไปอาจจะไกลไปหน่อยใช้เวลาเดินทางนานหน่อยถ้าช่วงเทศกาลอาจจะช้ามาก แต่หลายอย่างก็ดูสวย คุ้มค่าที่ไปแล้ว
ถ้าอยากเห็นดอกซากุระให้ไปช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือนมกราคมค่ะ บนสถานีวิจัยมีทั้งดอกซากุระแท้และดอกพญาเสือโคร่งบานสวยงามมาก รวมทั้งดอกไม้เมืองหนาวอื่นๆ
สำหรับการเดินทาง ทางขึ้นค่อนข้างชัน หากไม่ชำนาญทางแนะนำให้ใช้รถโดยสารค่ะ
ทันทีที่ขึ้นไปถึงดอยอ่างขาง จะมีดอกพญาเสือโคร่งต้อนรับเราเรียงรายทั้งสองข้างทาง แม้ต้นพญาเสือโคร่งที่นี่จะไม่ใหญ่นัก แต่ปริมาณนับว่าเยอะทีเดียว
ดอยอ่างขางสวยมาก เป็นสถานที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศ..ที่ดีกว่านั้น ซากุระสวยงสมที่สุดเท่าที่เคยพบมา อากาศหนาวมากควรเตรียมตัวให้ดีเพราะมีแม่คะนิ่งเเยแทบไม่ได้ ไม่รุ้จะหนาวไปไหนคาะ
ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่่งที่นิยมของจังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่อำเภอฝาง เป็นที่ตั้งของสถานีโครงการหลวงอ่างขาง ภายในมีการจัดสวนต่างๆมากมายทั้งสวนบอนไซ สวนไม้ดอกเมืองหนาว และมีผลไม้เมืองหนาวให้ชมมากมายเช่น ต้นบ๊วย พลับ แอปเปิ้ลเป็นต้นแต่ที่ต้องระมัดระวังคือเส้นทางขึ้นดอยอ่างขางค่อนข้างสูงชันควรระมัดระวังเป็นพิเศษ