สรุปคือ รีสอร์ทนี้ดีมากคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกสิ่งจะสมบูรณ์แบบไปซะหมด
ข้อดีคือ 1. เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก การตกแต่งสวยงาม 2. ทิวทัศน์ของทะเลสวยงาม 3. อาหารเช้าดีมาก
ข้อเสียคือ 1. พนักงานโรงแรมทำให้เราเข้าใจผิดถึงสองครั้ง ก่อนที่เราจะจองห้องพัก เราโทรถามทางโรงแรมว่าพวกเค้าสามารถให้บริการมารับเราจากหาดละไมหรือไม่ พวกเค้าบอกว่าได้และไม่ได้บอกเรื่องค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงขอจองห้องพักและบอกให้มารับเราด้วย เมื่อเรามาถึงทางรีสอร์ทได้ส่งใบแจ้งหนี้เรียกเก็บเงินเราเป็นจำนวนเงิน 700 บาท ความเข้าใจผิดครั้งที่สองคือเมื่อเราถามว่ามีท่าเรือที่เกาะพงันนี้แค่แห่งเดียวเหรอ และพวกเค้าตอบว่า ใช่
ตอนพวกเรามาถึงเกาะพงัน เราพบปัญหา คือเราไม่ได้มาถึงท่าเรือที่ถูกต้อง เพราะว่าที่นี้มีสองท่าเรือ เราต้องจ่ายเพิ่มอีกเพื่อเดินทางไปท่าเรือที่เราควรไป โรงแรมนี้ไกลจากเฉวงและหมูบ้านบ่อผุด รถรับส่งที่โรงแรมข้อเสนอมีจำนวนน้อยและไม่แก้ปัญหาระยะทาง (สำหรับรถรับส่งที่ออกตอนเย็น คุณต้องจ่ายเพิ่ม) ข้อสรุปคือรีสอร์ทนี้มีตัวเลือกที่ดีสำหรับผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับการตกแต่งคุณสมบัติอย่างดี