ตอนแรกที่เข้าไปตกใจค่ะ นึกว่าเป็นสวนสัตว์ แต่ถามไปถามมามันคือพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งค่ะ
มีสัตว์มากมายรอให้เราไปชมอย่างใกล้ชิดและได้สัมผัสด้วยนะ และสัตว์ที่มีในแถบยุโรป เช่นหมาป่า แมวน้ำ ลีเมอร์ กวางมูส ตื่นเต้นมากๆค่ะ หรืออย่างนกยูงนี่ก็ปล่อยให้เดินเลยนะคะ ธรรมชาติมากๆ และยังมีส่วนของสวนสัตว์เด็กอีกด้วย
และยังมีสถาปัตยกรรมเก่าที่เป็นของจริงๆ พวกบ้าน โบสถ์ คือย้ายมาตั้งที่นี่เลยค่ะ เราก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ถ้าเปิด มีกิมมิคเก๋ๆคือพนักงานประจำสถานที่จะเเต่งตัวเข้ากับยุคนั้นๆเลยค่ะ อย่างเราไปเยี่ยมชมบ้านขนมปัง พนักงานก็จะทำขนมปังด้วยนะ แล้วมีให้เราชิมได้ด้วย
ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ แนะนำว่าให้ใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งวันค่ะ อ้อ การเดินจะเป็นแนวเดินขึ้นเนินลงเนินแต่ก็เหนื่อยพอสมควร แต่เนื่องจากอากาศไม่ร้อนเหมือนที่ไทย เหงื่อออกนิดๆเองค่ะ ถ้าจะมาควรมาวันที่ไม่เร่งรีบ เพราะเน้นเดินเป็นส่วนหลักค่ะ