วิหารสวยงามมากค่ะ เข้าไปแล้วรู้สึกถึงความเงียบสงบข้างในมีบริการให้ซื้อเทียนจุดเทียนได้ค่ะ เดินขึ้นเนินสูงหน่อย แต่คุ้มค่ามากค่ะ
เป็นวิหารที่น่าชมอีกแห่งหนึ่งของเฮลซิงกิ ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้ๆท่าเรือมาร์เก็ตสแควร์ สามารชมวิวท่าเรือได้จากลานรอบวิหาร
เป็นโบสถ์ที่สวยงามมากๆมีความโดดเด่น เหมาะแก่การไปเยี่ยมชมรอบๆโบสถ์มีบรรยากาศสวยงามมีสนามหญ้าถ้าไปเฮลซิงกิต้องแวะที่นี่
มหาวิหารอุสเปนสกี้" (Uspenski Church) เป็นมหาวิหารของศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอดอกซ์ สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1862 – 1868 โดยได้รับการออกแบบก่อสร้างโดย Aleksei Gornostajev มหาวิหารอุสเปนสกี้นี้ถือว่าเป็นเครื่องแสดงถึงความสัมพันธ์ของฟินแลนด์กับรัสเซีย ที่เคยปกครองฟินแลนด์อยู่ถึง 108 ปี ทำให้มหาวิหารแห่งนี้มีความงดงามด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมแบบรัสเซียเป็นอย่างมาก
วิหารสีอิฐ ยอดหลังคาสีทองสวยงามมาก ด้านในดูสงบนิ่ง เหมาะแก่การสวดมนตร์และขอพร ด้านหน้าวิหารมีลานเล็กๆ ให้สามารถนั่งชมวิวจากมุมสูงไปทางฝั่งเมืองได้
สวยงามตระการตา สมคำล่าลือ ตั้งอยู่ใจกลางกรุง เดือนทางสะดวก
ด้านใน สามารถซื้อเทียน เพื่อจุดขอพรได้ด้วย