ก่อนจะถึงมุมยอดฮิตของ hallstat จะต้องเดินผ่านจุดนี้ก่อน เป็นเหมือนจัตุรัสเล็กๆ มีน้ำพุตรงกลาง... อ่านเพิ่มเติม
เรามาเที่ยว Hallstatt และมาแวะที่จตุรัสกลางเมือง ที่มีน้ำพุสวย และอาคารสวยๆ... อ่านเพิ่มเติม
Hallstatt หรือ ฮัลล์ซตัทท์ ประเทศออสเตรีย เป็นเมืองริมทะเลสาบที่สวยงามมากๆ การเดินเล่นที่จตุรัสกลางเมือง มองผู้คนเดินผ่านไปมา จิบกาแฟอุ่นๆ เป็นบรรยากาศที่ยากจะลืมเลือน การไปครั้งนี้ได้ประสบการณ์ที่หลากหลาย ที่สำคัญที่สุดคือได้เห็นคุณภาพชีวิตของคนที่นั่น อัธยาศัยที่อบอุ่นของเจ้าของที่พัก แค่ได้ไปเดินเล่นที่นั่นก็คุ้มค่าสำหรับทริปนี้แล้ว ที่เหลือกำไรล้วนๆ
สวัสดีครับ สำหรับ Hallstatt ในหน้าร้อน ช่วงที่ผมเดินทางไปที่ Hallstatt คือวันที่ 28 -29 กรกฎาคม คือมา 1 day trip ครับ เดินทางมาจาก Cesky Khumlov ครับ ประมาณ 3 ชม ครับ อากาศในช่วงนี้จะมีฝนตกเล็กน้อย ฟ้าครึ้ม ตลอดทั้งวันครับ คือ เดินทางมาได้ครับ แต่ฟ้าคงไม่เป็นในเท่าไหร่ครับ นักท่องเที่ยวที่มามีพอสมควรครับ โดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวจีนและนักท่องเที่ยวเกาหลี ที่เดินทางมาเยอะมากเป็นพิเศษครับ สำหรับอากาศจะอยู่ระหว่าง 11 - 24 องศาเซลเซียสโดยประมาณไม่ร้อนครับ สำหรับ นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางมาหรือกำลังตัดสินใจ แนะนำให้ลองไป พายเรือนะครับ เพราะเมื่อท่านพายเรื่องออกมา วิว เมืองจะค่อนข้างสวยเลยทีเดียวครับ แต่ต้องระวังฝนด้วยนะครับ บางทีอยากตกก็ตกลงมาเฉยเลย สำหรับใน ส่วนของ central square market ในตอนที่ผมไปนั้น ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษครับ มองทั่วไปอาจไม่รู้ว่านี่ คือ central square market ด้วยซ้ำไปครับ เพราะช่วงที่ผมไปร้านค้าเริ่มจะปิดกันแล้วครับ ที่นี่ 5 โมงเย็นก็ปิดกันหมดแล้วครับ บริเวณรอบๆ central square market นะครับ สำหรับเรื่องที่พักก็ขอแนะนำ Pension Gruner Anger ที่นี่ค่อนข้างสะดวกสบายครับ คุยภาษาอังกฤษได้ครับ บริการดี ที่พักสะดวกสบายครับ ไม่เล็กครับ อาหารอร่อยครับ อาหารเช้ารวมอยู่ในค่าที่พักนะครับ ในส่วนอื่นๆของเมือง เหมืองเกลือคนไปค่อนข้างเยอะนะครับสามารถเดินไปจากที่พักได้ครับ ที่พักให้ยืมจักรยานฟรีนะครับ เมืองมีขนาดค่อนข้างเล็กครับ เดินทางไป Salzburg ได้ด้วยรถบัสครับ ไม่แพงและก็สะดวกสบายดีครับ แนะนำเพิ่มเติมให้ยืมจักรยานที่พักไปปั่นเที่ยวเล่นสนุกดีครับ และอย่าลืมไปพายเรือกันด้วยนะครับ เมืองนี้สวยมากครับ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ สมกับเป็นเมืองมรดกโลกเลยครับ
หลังจากขึ้นฝั่งแวะจิบชาร้อนๆเดินตรงเข้ามาตามซอยเล็กๆใจกลางของเมืองนี้ก็จะเจอโถงใจกลางจัดตกแต่งดอกไม้บ้านเรือนสีสันสะดุดตาเป็นระเบียบมากๆ
Hallstattเป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ริมทะเลสาบในประเทศออสเตรีย เดินเล่นสามสี่ชั่วโมงก็ทั่วแล้ว เป็นหมู่บ้านที่ติดอันดับว่าสวยและโรแมนติก สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถบัสและรถไฟ เป็นสถานที่ที่ควรมาค้างคืนสักหนึ่งคืนเพื่อดื่มด่ำกับทัศนียภาพ
เป็นหนึ่งในสถานที่โรแมนติกที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต เป็นหมุ่บ้านเล็ก ๆ ริมทะเลสาบที่เงียบสงบ บ้านเรือนสวยงาม ร้านอาหารสวย โดยเฉพาะในฤดูหนาว เดือน ธันวาคมจะมีหิมะปกคลุมไปทั่้วทั้งหมู่บ้าน บรรยากาศ
สุดยอดสำหรับคู่รัก ที่ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่ ถ่ายรูปสวยทุกมุมมอง แต่ถ้ามาหน้าหนาวจะหนาวมาก
อากาศติดลบเยอะ จะสวยสุดตอนเช้าและตอนมืด
เมืองสุดสวยริมทะเลสาบ อย่าลืมดู postcard แล้วลองหามุมถ่ายให้คล้ายหรือสวยกว่าที่เห็นจากในรูปละครับ อาจต้องมีการเดิน ขึ้นเนินเขาบ้าง เพื่อหาวิว ครับ