จะต้องระวังให้มากหากคุณมีโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน!
เราได้ทำการจองที่พักเป็นเวลาสองคืนสำหรับทริปสุดท้ายของเรา แต่เนื่องจากเพื่อนของเราเปลี่ยนแผน เราจึงต้องทำแผนการท่องเที่ยวของเราใหม่ และถูกบังคับให้ต้องโยนเงินค่ามัดจำ 100 ยูโรของเราทิ้งไป (มันเขียนไว้อย่างคลุมเครือในหนังสือยืนยันการจองของคุณว่า "สำหรับการจอง เราจะเก็บเงินมัดจำเป็นจำนวนเงิน 100 ยูโรผ่านบัตรเครดิตของท่านซึ่งยอดเงินจะถูกหักลบกับใบเรียกเก็บเงินของท่านในวันสุดท้ายที่ท่านเข้าพักเท่านั้น")
เราพยายามที่จะขอเปลี่ยนวัน หรือพยายามถามเพื่อนคนอื่นว่ามีใครอยากได้ใบจองห้องพักนี้ไหม แต่ Herr Winkelmann บอกว่า "การหาคนอื่นมาพักไม่ใช่ทางออกของพวกเรา!" ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาหมายความว่าอย่างไร ซึ่งจากความคิดของฉันแล้วมันหมายความว่าเขาไม่เต็มใจที่จะลองดูเลย
ฉันเดาว่าเป็นเพราะมันไม่ใช่ช่วงฤดูท่องเที่ยว และโรงแรมมีคนเข้าพักไม่เต็ม เจ้าของจึงไม่เต็มใจที่จะเสียรายได้อะไรก็ตามที่เป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนที่เขารู้ว่าไม่มีโอกาสที่จะมาไล่เบี้ยกับเขา