พระราชวังเชินบรุนน์
บันทึก
พระราชวังสวยมากค่ะ

ตอนไปถึงคลึ้มฟ้า คลึ้มฝน บริเวณด้านหน้ามีการกั้นบริเวณ ก่อสร้าง ถ่ายรูปเลยไม่ค่อยจะสวยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 2023
jitsiri
Schönbrunn Palace

ความประทับใจกับสถานที่แรกในการมา Vienna, Austria คนเดียวก็เที่ยวได... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2019
Phattrapong

รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นพระราชวังที่สวยงามมาก และไม่ควรพลาดเมื่อมาออสเตรีย ตอนที่เราไปทางเจ้าหน้าที่งดถ่ายภาพภายในแล้วค่ะ จึงไม่สามารถเก็บภาพมาฝากได้ ภายในแบ่งเป็นห้องๆ แต่ละห้องตกแต่งงดงามและไม่เหมือนกัน ที่แห่งนี้ให้เข้าชมเป็นรอบๆ ระหว่างรอเข้าชมสามารถเข้าไปถ่ายรูปและชมสวนด้านหลังก่อนได้

ขอบคุณ MukkyMuk
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

สวยงามมาก ขึ้นไปชมวิวด้านบน มองลงมา สวรรค์ชัดๆ ใครมีโอกาสได้ไปแถวนั้นควรแวะเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ตอนไปมีปิดซ่อมแซมบางส่วน

ขอบคุณ Moomath
รีวิวเมื่อ 18 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ตอนที่ไปด้านหน้าปิดซ่อมแซมค่ะ เลยเข้าไปแต่ในพระราชวัง ซื้อตั๋วแบบ imperial tour สวยงามมากๆค่ะ แต่เวลาน้อยเลยไม่ได้เดินสวนด้านหลัง กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ VrBackpackers
รีวิวเมื่อ 17 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ถ้าเริ่มเดินทางจากสถานี wein westbahnhof สามารถนั่งรถไฟสาย U6 (มุ่งหน้า siebenhirten) ไปลง Langenfeldg แล้วต่อด้วยสายสีเขียว U4 ไปลงสถานี Schonbrunn (มุ่งหน้า Hutteldorf) พอออกจากสถานีก็ข้ามถนนตรงไฟแดงแล้วเลี้ยวขวา เดินไปเรื่อย ๆ อีกสัก 200 เมตร

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn) เป็นพระราชวังแห่งราชวงศ์โฮฟบวร์กของออสเตรีย ที่มีอิทธิพลมากที่สุดราชวงศ์หนึ่ง เค้าว่ากันว่าพระราชวังแห่งนี้สร้างตามแบบพระราชวังแวร์ซายส์ ของฝรั่งเศส และสวยรองลงมา โดยตั๋วที่เข้าอาจเลือกแบบ imperial tour ราคา 11.5 ยูโร ไม่มีไกค์อธิบาย แต่สามารถฟังจาก audio guide เข้าได้ 22 ห้อง หรือ grand tour 14.5 ยูโร ไม่มีไกค์เช่นกัน แต่ราคานี้เข้าได้ 40 ห้อง และอีกแบบคือ classic ราคา 18.5 ยูโร จะเพิ่มในส่วนเข้าสวน maze ต้องเข้าชมเป็นรอบ ๆ ภายในไม่ให้ถ่ายรูป

พอชมแต่ละห้องเสร็จ ก็มาเดินดูสวนดอกไม้ ระหว่างทางที่เดินแถวนี้ลมแรงมาก เดินไปเรื่อย ๆ จนถึง Gloriette (Panorama terrace) ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นเวียนนาได้ทั้งเมือง เบ็ดเสร็จใช้เวลาในนี้ก็ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ภายในพระราชวังใช้เวลาประมาณ 45 นาที สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีอารมณ์ศิลปินสักเท่าไร

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
4  ขอบคุณ Gift S
รีวิวเมื่อ 29 เมษายน ค.ศ. 2015

เป็นพระราชวังที่ใหญ่โตและสวยงาม ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวเวียนนาควรแวะมาเยี่ยมชมที่พระราชวังแห่งนี้ และด้านหลังก็มีสวนขนาดค่อนข้างใหญ่ให้เดินเล่นออกกำลังกายได้

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ AnngieBerry