ไปถึงโรงแรมประมาณ 13.00 น. เดินเข้าไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์ คุณบัง..รีเซฟชั่นมองหน้าผม แล้วมองไปที่ป้ายบนเคาน์เตอร์ที่เขียนว่า check in 03.00 PM ประมาณคุณอ่านหนังสือไม่ออกหรือ โธ่ถัง ทำไมจะไม่รู้ โรงแรมที่ประเทศไทยเช็คอินบ่ายสอง ผมไปก่อนบ่ายโมงทุกที 99 % ได้ห้องทุกครั้ง ถึงไม่ได้ทันที ทางรีเซฟชั่นก็บอกให้รอสัก 10-15 นาทีเดี๋ยวจัดให้ ไม่เหมือนรีเซฟชั่นที่นี่บริการแบบไม่ค่อยมี service mind เท่าไร
หลังจากผ่านไป 1 ชั่งโมง เดินเล่นถ่ายรูปจนรู้สึกเบื่อ ไปเข้าห้องน้ำผ่านเคาน์เตอร์ เห็นเปลี่ยนรีเซฟชั่นจากคุณบังเป็นคุณหมวย ลองถามเล่น ๆ ว่าเช็คอินเลยได้หรือยัง ปรากฎว่าได้ ผมเลยขอชั้นสูง ๆ ไป เธอจัดให้ชั้น 14 ได้ห้องมุมพื้นที่กว้างกว่าห้องปกติ
ห้อง deluxe sea view กว้าง 30 ตารางเมตรเศษ สภาพห้องพอใช้ได้ มีทีวี LCD 32 นิ้ว ไวไฟฟรี ห้องน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำ มีแค่ฝักบัว แต่โชคร้ายที่มันรั่ว ทำให้น้ำไหลเบาแบบเอื่อย ๆ ไร้ทิศทาง ความสุขในการอาบน้ำหลังจากเล่นน้ำทะเลเลยหายไปพอสมควร
ห้องอาหารโรงแรมบรรยากาศดี อยู่ติดสระว่ายน้ำ มีทั้งส่วนห้องแอร์ และบริเวณด้านนอกรับลมริมทะเล และสระว่ายน้ำ อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ ไลน์อาหารมีพอประมาณ เน้นอาหารแขกมากไปนิด รสชาติจึงไม่ค่อยถูกปากคนไทย
ฟลามิงโกบายแดอะบีชเป็นโรงแรมท้องถิ่นของมาเลย์ เห็นมีสาขาที่ KL ด้วย จัดระดับตัวเองเป็น 4 ดาว ผมคงให้แค่ 3 ดาวพอ พนักงานบริการไม่ค่อยดีเท่าไร อุปกรณ์ในห้องบางอย่างชำรุดก็ไม่ซ่อมแซม สิ่งที่ประทับใจคงเป็นทำเลที่ตั้งติดชายทะเล ระเบียงห้องกว้างวิวสวยมาก