ประทับใจมาก หมู่เกาะอ่างทองสวยมาก พนักงานเรือบริการดีมาก ให้ความสนใจ ตลอดเส้นทาง... อ่านเพิ่มเติม
หมู่เกาะอ่างทองแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความอุดมสมบูรณ... อ่านเพิ่มเติม
วิวสวย ควรจะไปมากๆ เดินขึ้นไปชมวิวเหนื่อยมาก แต่วิวที่ได้คุ้มจริงๆ ทะเลในน้ำใส เสียดายไม่ให้ลงเล่น ต้องลองพายเรือคายัก
สวยมากค่ะ ดำน้ำปลาเยอะ ทะเลใสมาก ปะการังสวยแต่อาจจะไม่สมบูรณ์เท่าที่คาร แนะนำให้พายเรือคายักนะคะ สนุกดี
อาจจะเหน็ดเหนื่อยบ้างจากสังขารร่างกายที่อ่อนล้า แต่ก็ค่อยๆ เดินขึ้นมุ่งหน้าสู่จุดชมวิวผาจันทร์จรัส เกาะวัวตาหลับ ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางมีเชือกเส้นโตผูกโยงเป็นแนว เพื่อพยุงตัวขึ้นจากความชันที่เต็มไปด้วยหินก้อนโต มีจุดพักเป็นช่วงๆ ชมทัศนียภาพทางทะเล พอหายเหนื่อย ก่อนถึงจุดชมวิว จะเป็นแนวหินที่อดีตเคยคมดุจใบมีด แต่ด้วยกาลเวลาที่ผู้คนต่างขึ้นมาเยือนยล ทำให้ความคมกลายกลับเป็นความลื่น แต่ก็ยังมีเชือให้ไต่ปีนไปได้
เมื่อถึงบริเวณจุดชมวิว หายนเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งครับ กับความสวยงาม 360 องศา ไร้ขอบเขตจินตนาการจริงๆ ครับ
เป็นหมู่เกาะที่สวยมากแห่งหนึ่งในประเทศไทยเสียแต่เดินทางค่อนข้างนานและในบางครั้งการไปทำกิจกรรมแต่ละอย่างจะต้อง่ใช้กำลังค่อนข้างมากจึงแนะนำให้เตรียมน้ำดื่มและรองเท้่าผ้าใบไปด้วยจะดีมาก แต่พอไปถึงคุณจะลืมเกาะเดิมๆที่เคยไปเพราะมันสวยมาก อากาศดีสุด ๆน้ำทะเลสีเขียวมรกตทำให้คุณหายเหนื่อยไปเลยแนะนำไปสักครั้งคุณจะติดใจ
ซื้อทัวร์ one day trip จากเกาะสมุย เรือออกจากท่าเรือหน้าทอน สักพักก็มาถึงหมู่เกาะอ่างทอง ทัวร์จะพาดำน้ำและเที่ยวทะเลใน เกาะวัวตาหลับ ซึ่งสามารถเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวได้ จะขึ้นไปได้สูงแค่ไหนก็ขึ้นอยู่ที่กำลังของแต่ละคน ทัวร์จะออกตอนเช้าและกลับมาถึงเย็นๆ เป็นทริปที่เหนื่อยแต่ก็คุ้มมากเพราะไปกับเพื่อนๆ เฮฮาสนุกสนาน เพราะเป็นคนไทยกลุ่มเดียว คนอื่นเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด
หมู่เกาะอ่างทองอยู่ห่างจากสมุยประมาณ1ชั่วโมง40นาทีโดยเรือเฟอร์รี่ เกาะวัวตาหลับเป็นเกาะที่มีบ้านพักอุทยานให้พัก และมีจุดชมวิวที่สวยงามมาก ข้างบนจุดชมวิวจะมองเห็นเกาะน้อยเกาะใหญ่เป็นสิบเกาะ การเดินขึ้นไปกลับจุดชมวิวใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง เส้นทางค่อนข้างยากนิดนึง มีเชือกให้จับตลอดทาง ช่วงประมาณสิบเมตรสุดท้ายค่อนข้างหวาดเสียวมาก แต่ถ้าขึ้นไปถึงยอดจุดชมวิวได้จะหายเหนื่อยเลยค่ะ เพราะวิวสวยมาก