มีอาหารทะเลทั้งสดและแห้งให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพงมาก โดยเฉพาะปลาเค็มจะไม่เค็มมาก... อ่านเพิ่มเติม
ท่านใดที่ไปเที่ยวดอนหอยหลอด อย่าลืมที่จะไปกราบเสด็จเตี๋ย ที่ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักด... อ่านเพิ่มเติม
อาหารทะเลหลากหลายมีร้านมากมาย แต่ที่จอดรถหายากวุ่นวายน่าดู มีกิจกรรมจับหอยหลอดแต่เราไม่ชอบ (ชอบกินมากกว่า) กินอาหารทะเลริมทะเล ฟินฝุดฝุด
หากคุณอยากพาครอบครัวใหญ่ๆของคุณไปพักผ่อน ใกล้ๆกรุงเทพฯแบบเช้าไปเย็นกลับ สุดหรรษากับทุกเพศทุกวัย ด้วยการแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดศรัทธาธรรม ไฮไลน์เป็นโบสถ์ฝังมุก แล้วไปแวะไหว้กรมหลวงชุมพร ที่ดอนหอยหลอด ด้วยการถวายกุหลาบแดงหรือจุดประทัดถวายก็ได้ค่ะ หลังจากที่เดินกันมา
เหนื่อยแล้ว ก็เชิญแวะทานอาหารที่ดอนหอยหลอด เลือกได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ ขอบอกว่าขนมจากมะพร้าว
อ่่อน แถวนั้นอร่อยมากค่ะ และก็ขับรถเลียบทะเลออกมาอีกทางหนึ่งได้เลยนะค่ะ เพื่อให้เด็กๆ ในชมลิงสแหม ซึ่งเป็นลิงที่อยู่ตามธรรมราช แถวนั้นจ๊ะ....555 หมดวันพอดี ขอให้เที่ยวให้สนุกนะค่ะ
หยอดหอยหลอดแสนยากเย็น กราบหลวงปู่ทวด
นึกว่าจะหยอดง่ายๆ แต่อย่างน้อยก็เจอพี่ใจดีที่เก็บหอยไปขาย มาสอนการแหย่รู หารู วิธีจับ
บอกได้เลยว่ายากค่ะ. สำคัญคือร้อนมาก ไม่มีแดดแต่ร้อนน่าดู เราก็ดันลืมเอาเสื้อแขนยาวลงมา
บอกได้เลยคะว่า. หอยหลอดแพงสมราคาค่ะ หายากแทงยาก
สุดท้ายต้องมาซื้อคุณยายบนฝั่ง
อาหารทะเลที่นั้น ต้องระวังของค้างนะคะ เค้าเห็นเราซื้อกลับบ้าน ขายแล้วขายเลย เราเจอบ่อยค่ะ อ่อ ที่นี่ก็มีปู่ทวดองค์จำลองนะค๊ะ