ชอปกลับบ้าน

มีอาหารทะเลทั้งสดและแห้งให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพงมาก โดยเฉพาะปลาเค็มจะไม่เค็มมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
DayTrip711812
กราบเสด็จเตี๋ย "ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์"

ท่านใดที่ไปเที่ยวดอนหอยหลอด อย่าลืมที่จะไปกราบเสด็จเตี๋ย ที่ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2017
suttichai
จังหวัดนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 50 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 เมษายน ค.ศ. 2016

หยอดหอยหลอดกัน อยากลอง ร้อนมากมาย หอยก็ได้แค่สองสามตัว หยอดยากมาก หาตัวจับยาก หอยเรียนรู้ที่จะหนีอย่างไว

ขอบคุณ possum_kae
รีวิวเมื่อ 26 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

พวกกุ้งนึ่ง กุ้งเผา ไม่มีความสดใหม่ แข็ง เราลองชิมหลายร้านแล้ว แต่ปูโอเคร อร่อยกว่ากุ้ง เขาแกะให้ด้วย เราว่าที่นี่ หอยเชลล์ ปู หอยแครง สอบผ่าน.. แต่น้ำจิ้ม..เอิ่มม..พอกินได้ ถ้าชอบของทะเลจริงๆ ซื้อแบบสดไปทำที่บ้านน่าจะได้รสชาติที่ดีกว่า อันนี้ทำตั้งแต่กี่โมงไม่รู้ แต่ขอติงเรื่องการใช้โฟมของที่นี่ เพราะที่นี่มีคนมาปิคนิคกันเยอะ ขยะโฟมเยอะมาก แล้วถ้าใครอยากจะแหย่หอย อย่ามาตอนเย็นๆ หละ น้ำขึ้นจร้าา ค่าเรือนั่งไปแหย่หอย 10 บาท ค่ะ เช่าเสื่อ 20 บาท..

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ NeungNoyTH
รีวิวเมื่อ 12 มีนาคม ค.ศ. 2016

เป็นสถานที่ที่ชอบมามาก ไม่ไกล ขับรถนิดเดียวก็ถึง มีความเป็นธรรมชาติมาก มีปลาตีน มีลิงแสม ที่ดอนหอยหลอดจะมีเวลาน้ำทะเลขึ้นลง ถ้าช่วงน้ำลงจะนั่งเรือออกทะเลไปหยอดหอยหลอดได้ อาหารทะเลที่นี่ สด ส่วนมากจะเป็นหอยปิ้ง ย่าง ห่อหมก ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม อาหารจะเป็นชาวบ้านแถวนั้นทำ อร่อยมาก ราคาไม่แพง ร้านอาหารจะมีรอบๆ ทะเล จะทำร้านยื่นลงไปในทะเลบนป่าโกงกาง ให้ความรู้สุกเหมือนอยู่ในทะเลชิวๆ ดี

ขอบคุณ charut_jog
รีวิวเมื่อ 10 มีนาคม ค.ศ. 2016

หลาย่านที่เดินทางลงใต้ก็จะผ่านจังหวัดเล็กๆ ก็คือสมุทรสงคราม ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ดอนหอยหลอด ที่นี่ก็จะมีของฝาก อาหารทะเลสดและแห้ง ให้ซื้อกลับบ้านได้ด้วย ส่วนริมทะเลก็มีร้านหารหารให้เลือกมากมาย แนะนำร้านคุณเป๋า ที่นี่อาหารอร่อย สดๆ จากทะเล หลังจากรับประทานอาหารเแล้วขากลับก็อย่าลืมแวะที่กรมหลวงชุมพร ก่อนกลับนะครับ

ขอบคุณ Weerawat1982
รีวิวเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

สัมผัส กับธรรมชาติ โดยตรงค่ะ ไม่เคยเห็นหอยหลอดก็ได้เห็นได้จับจริง ไม่เคยเห็นปลาตีน ก็ได้เห็นจริง ไม่เคยสัมผัส น้ำทะเลขึ้นและลด ก็ได้สัมผัสจริง คือเห็นน้ำแห้งเป็นหาดกลางทะเล แต่เปลอแป๊บเดี๋ยวน้ำขึ้นแทบกลับขึ้นเรือ ไม่ทัน เป็นธรรมชาติ ที่งดงามมากคะ

ขอบคุณ dreamfullalways