บรรยากาศดี ไม่ร้อนจนเกินไป แต่คนจำนวนมากมาที่นี่ สำหรับอาหาร มีหลายร้านให้เลือกซื้อ แต่อาหารเหมือนๆ กันบางร้านไม่สด
เดินทางไม่ไกล อาหารทะเลสด ราคาถูกมากบรรยากาศดี แต่ร้อนเล็กน้อย มีกิจกรรมให้ทำเยอะ วันหยุดคนจะเยอะหน่อย
ผมเดินทางช่วงคนเยอะเลยไม่ได้ถ่ายรูป คนเยอะมาก ถ้าเ้นช่วงวันหยุดแทบไม่มีที่ให้เดิน เสียดายมาก ไม่ไ้ถ่ายรูปเลย ไม่ได้ทำกิจกรรมใดเลยไว้มีโอกาสค่อยไปใหม่
มีอาหารทะเลทั้งสดและแห้งให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพงมาก โดยเฉพาะปลาเค็มจะไม่เค็มมาก สำหรับผู้ที่จะรับประทานอาหารทะเลปรุงสุกแล้วก็สามารถหาซื้อที่นี่ได้มีภาชนะใส่ให้ทานได้เลยริมทะเล และที่สำคัญอย่าลืมไหว้ศาล กรมหลวงชุมพรฯที่อยู่ด้านข้างๆด้วยเพื่อเป็นศิริมงคล
ได้ทั้งทานอาหารอร่อย เลย นั่งชมบรรยากาศ ฟินนน มาครั้งแรกก็ได้หยอดหอยเลย สนุกมาก มีของกินเยอะแยะให้เลือกซื้อ และของฝาก
ท่านใดที่ไปเที่ยวดอนหอยหลอด อย่าลืมที่จะไปกราบเสด็จเตี๋ย ที่ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ดอนหอยหลอด เพื่อความเป็นสิริมงงคล ดลบันดาลให้ท่านคุ้มครอง ปกป้องกันภัย นอกจากนี้บริเวณดอนหอยหลอดจะมีตลาดขายสินค้าอาหารทะเล ปลาหมึก หอยหลอด กุ้ง กั้ง แมงดาทะเล หอยนางรม ฯลฯ ล้วนแต่อร่อยทั้งนั้น แถมซื้อเป็นของฝากให้กับญาติมิตร หรือคนที่เราเคารพก็ได้
นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมายให้เราเลือกนั่ง อยากกินอาหารทะเลสด ๆ อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ดอนหอยหลอดนะครับ แถมยังได้กราบเสด็จเตี๋ยอีกด้วย
วันหยุดพักผ่อนอย่าลืมสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หรือท่านใดที่อยู่แถวราชบัรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม หรือนนทบุรี ก็แวะมาเที่ยวกันได้ ส่วนการเดินทางสะดวกสบาย