รีวิวจาก Trip Adviser ทำให้ฉันจองโรงแรมนี้ แต่มันเป็นความผิดพลาดใหญ่ ฉันมักจะเห็นด้วยกับรีวิวใน Trip Adviser แต่ฉันไม่เข้าใจว่าด้านดีของที่นี่จากรีวิวก่อนหน้านี้มันอยู่ตรงไหน
คู่หูและฉันเป็นนักท่องเที่ยวแบกเป้และเราก็ตั้งใจจะไปที่นี่ ความคาดหวังไม่ได้สูงมากหรอก แต่เราก็คาดหวังมากกว่าโรงแรมสามดาวแหละ ฉันสังเกตว่ามีการปรับปรุงบางอย่างเกิดขึ้นในขณะที่เรากำลังพักอยู่ ดังนั้นฉันพยายามจะทำให้นี่เป็นเหมือนการติเพื่อก่อที่สุดเท่าที่จะทำได้ละกัน
อาคารและห้องพักดูเก่าและเสื่อมโทรม อาณาบริเวณไม่ได้มีการเก็บกวาดและสถานที่ทั้งหมดดูยุ่งเหยิงนิดหน่อย เช่น เก้าอี้อาบแดดรอบสระว่ายน้ำที่เด็ก ๆ โยนลงไปในสระ ห้องพักของเรา (มาตรฐาน) สะอาด แต่ธรรมดามาก ไม่มีกาต้มน้ำและเก่ามาก ๆ
สิ่งที่รบกวนเรามากที่สุดคือปัญหาด้านความปลอดภัย สระว่ายน้ำด้านหลังมีกระเบื้องแตกหักอยู่ด้านล่างสระว่ายน้ำทุกส่วนและรอบ ๆ ขอบของมันก็คมเหมือนใบมีด ครั้งหนึ่งมีผู้หญิงคนหนึ่งกระโดดลงไปตรงท้ายสระว่ายน้ำและเท้าโดนกระเบื้องแตกบาด สระว่ายน้ำควรปิดจนกว่าจะเอาเศษกระเบื้องออกไปจนหมด มันอันตรายมากโดยเฉพาะสำหรับเด็ก
ชายหาดมีขยะอยู่ทั่วทุกหนแห่งและพนักงานไม่ได้แก้ไขปัญหานี้เลย ฉันเห็นแขกคนอื่น ๆ ต้องคอยเก็บขยะบนหาด มีขวดแตกและแผ่นไม้ที่มีตะปูติดอยู่ด้วย ไม่ใช่ความผิดของโรงแรมหรอกถ้าไม่สามารถเก็บกวาดของพวกนี้ได้ในชั่วข้ามคืน แต่ก็คงจะดีถ้าพวกเขาเก็บกวาดมันบ้างก่อนที่แขกจะมาที่ชายหาด
การไปชายหาดก็เป็นอีกครั้งที่จะต้องมีความเสี่ยงในราชพฤกษ์ คุณจะต้องกระโดดลงไปในความสูงประมาณครึ่งเมตรบนท่อและคอนกรีต คือช่วยสร้างบันได้บ้างก็ได้!
มีเพียงการขาดการบริหารจัดการโรงแรมที่เป็นสิ่งที่พื้นฐาน เช่นความปลอดภัยที่ไม่ได้ให้ความสำคัญก่อน พวกเขาควรมีคนคอยตรวจตราให้มากขึ้นและบำรุงรักษาอาณาบริเวณ
พนักงานน่ารักและช่วยเหลือได้นะ
อาหารเช้าช็อกมาก อาหารร้อนก็เย็นและมีแมลงวันตอมผลไม้ไปทั่ว อาหารเช้าหมดตอน 10 โมงครึ่ง แต่ฉันลงไปตอนหลัง 9 โมงก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว ต้องใช้เวลาเป็นชาติกว่าพนักงานจะเอาอาหารมาเติมถาดที่ว่างเปล่าซึ่งมันน่ารำคาญ บรรยากาศในร้านอาหารแย่มากทำให้ฉันนึกถึงร้านกาแฟข้างถนน ทั้งเงียบและแปลก ช่วยเปิดเพลงสร้างบรรยากาศบ้างเห๊อะ!
ในตอนเย็นเราไม่ได้กินที่ร้านอาหาร เพราะวันแรกที่เรามาพักเค้าบอกเรามาว่ามีบุฟเฟ่ต์ทุกคืนแต่เราไม่สามารถสั่งอะไรจากเมนูได้เลย เราเลยตัดสินใจไปที่ร้านบิ๊กจอห์นเดินไปตามชายหาดประมาณ 50 เมตร ฉันอยากแนะนำให้กินที่นี่ ร้านเค้าน่ารักและมีเมนูที่ดี
ในแง่ของสถานที่ ที่นี่อยู่ในส่วนที่เงียบสงบของเกาะสมุย ไม่มีสิ่งใด ๆ ในระยะเดินเท้าเลย
เราพอรับได้เพราะเรามีงบจำกัด แต่ถ้าเรามาที่ราชพฤกษ์ในวันหยุดฉันคงอารมณ์เสียมาก คนที่มีเด็กไม่ควรมาแหยมที่นี่เลยเพราะมันอันตราย ควรจำนองบ้าน กู้เงินเพิ่ม หรือประหยัดเงินเพิ่มอีกปีแล้วไปอยู่ที่ที่ดีกว่านี้ดีกว่า!