PDB123
Bangkok

ประทับใจมากๆ

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 5 ม.ค. 2013
ครอบครัวเราพักที่รวีวารีตอนช่วงคริสมาส 4 คืน โดยนอนห้อง Deluxe residence ห้องติดกับริมน้ำ และยังมีสระเล็กๆๆ ใกล้ๆให้เล่นน้ำได้อีก แต่เราเลือกไปเล่นสระใหญ่กันดีกว่า

สิ่งที่ประทับใจ
1. รีสอร์ทสวยมาก อันนี้ยกนิ้วให้เลย ห่างจากสนามบินประมาณ 1 ชั่วโมงคะ ระยะทางก็จะเห็นช้าง เห็นแม่น้ำ เห็นภูเขา อันนี้ดิฉันชอบเพราะเราไม่ค่อยเห็นจากในเมือง และยิ่งพอไปถึงห้อง สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุด คือ ห้องอยู่ติดริมน้ำ และเห็นช้างเดินผ่านหน้าห้องตลอดเวลา ลูกๆๆ ตืนตาตืนใจกับสิ่งที่ได้เห็นมากที่สุด แต่ข้อเสียคือถ้านั่งระเบียงก็จะเหม็นกลิ้นอึช้าง ในห้องไม่เหม็น แต่ก็นะ ประสบการณ์ที่ช้างห่างจากคุณแค่ประมาณ 2 เมตร มันช่างน่าประทับใจจริงๆ
2. สระว่ายน้ำ เย็นไปหน่อย เพราะไปช่วงหน้าหนาว แต่ทางรีสอร์ทมีจากุซซี่ ที่มี heater ทำให้ลูกๆๆสามารถเล่นน้ำได้ ถึงแม้่อากาศจะเย็น
3. ดิฉันซื้อ package ที่งาน ไทยเทียวไทย ก็เลยได้อาหารเย็น เป็น set ขอบอกว่าทานได้ทั้งบ้านเลยคะ
อาหารที่ให้มาเห็นกุ้งๆๆๆ หมึกๆๆ เต็มๆๆๆ เมนูก็แล้วแต่เราเลือกจาก set นะคะ ตัวอย่างใน set C นะคะ
- ต้มยำทะเล กุ้งๆๆๆๆ หมึกๆๆๆ หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆๆๆ เต็มชามเลยคะ
-สลัดกุ้งทอด ราดซอสมะนาว => ลูกๆๆชอบๆๆๆ
-ไก่ผัดเม็ดมะม่วง => สามีเป็นฝรั่งชอบมากๆคะ
- ของหวาน 2 ชาม หรือ ผลไม้สด เลือกได้คะ
- เครื่องดิ่มเป็นผลไม้ปั่น 2 แก้ว => เลือกได้คะ จะเอาอะไรปั่น
-รสชาติ ดฺิฉันว่ารีสอร์ททำอาหารอรอ่ยนะคะ แต่รู้สึกจะมี เชฟหลัก 2 คน เพราะว่า สั่ง set C 2 ครั้ง ได้มารสชาติไม่เหมือนวันแรก อ่ะคะ จะว่าอร่อยก็อร่อย แต่ว่าวันแรก รับรู้ได้ว่าเค้ามีประสบการณ์มากกว่า ทั้งการจัดจาน ทั้งการปรุงอ่ะคะ รสชาตถูกปากคนไทยที่กินจัดสำหรับต้มยำ และ ยังทำถูกปากฝรั่งที่กินอาหารไม่เผ็ดคะ

4. ดิฉันซื้อในงาน จึงเลือกได้ว่าจะเอากิจกรรมอะไร ได้ 2 อย่างคะ เพราะนอน 4 คืน ดิฉันเลือกไปรับส่งที่สนามบิน กับ ขี่ช้าง
- กิจกรรมขี่ช้าง ที่นี่เยี่ยมมากคะ เพระาว่า พาไปขี่ในแม่น้ำ ตะลึงคะ เห็นช้างว่ายน้ำ อาบน้ำกันด้วยคะ

5. พนักงาน บริการเยียมมาก ถึงที่สุด ตั้งแต่ไปพักมาหลายรีสอร์ท ค่อนข้างประทับใจกับบริการของที่นี่นะคะ เพราะว่าสามีดิฉัน นอนตกหมอนทำให้หลังเจ็บไปหมด ถือลุกแทบไม่ได้ ดิฉันโทรไป front ตั้งแต 6 โมง ให้พาไปซื้อยา พนักงานที่ front คุณน้องก็รีบไปหายาของตัวเองมาให้ทันทีก่อน เพราะดิฉันบอกว่าแฟนลุกไม่ได้เลย
- พนักงานที่ห้องอาหาร และ พนักงานที่คอยขับรถกอล์ฟ ดีมากๆ ยิ้มแย้ม มากๆคะ ช่วยดิฉันเลี้ยงลูกอีก เพราะลูกๆๆ กำลังซน ทำให้ดิฉันไม่ได้กินข้าวเลย

6. รถกอล์ฟ อันนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สนุกสุดๆๆอย่างนึงของเด็กนะคะ เพราะว่า เค้าชอบนั่งรถกอล์ฟ และพนักงานยังให้ลูกนั่งตัก เพือเหมือนขับเองด้วยคะ

7. อาหารเช้า เป็น buffet ซึ่งรสซาติ ครอบครัวชอบมากๆคะ ครอบครัวก็ชอบ มีอาหารไทยกับฝรั่ง ตามรีสอร์ททั่วไป แต่ถ้าวันไหนมีซุปเห็ด หรือซุปผักขม ชั้นขอตักอีกถ้วยเลยคะ และยังมีการปั่นน้ำแครอทให้กินสดๆๆด้วยคะ สุดๆๆเลยคะ
8. มีการปลูกผักกินเองด้วยนะคะ
9. และยังมีสนามเด็กเล่นให้ลุกๆๆได้เล่นทรายด้วยคะ

ปรับปรุงนะคะ
1. internet คะ ช้ามากๆ สัญญาณหลุดตลอด

แนะนะ
1. จักรยานน่าจะมีที่นั่งให้เด็กเล็กด้วยคะ
2. ถังขยะเล็กมากไปอ่ะคะ ใส่ pampers ลูก 2 ชิ้นเต็มแล้วอ่ะคะ
3. น่าจะมีบ้านบอลให้เด้กเล็กเล่นอ่ะคะ
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม 2012
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: เนื่องจากรีสอร์ทอยู่ไกลจากในเมือง ดังนั้นคุณต้องแผนว่าจะทำอ่ะไรบ้าง...
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มสะอาด
6.7 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
ร้านอาหาร
  • eDreams
7.6 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
The Chateau at Kaengkud
5.3 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
Centraal gelegen zwembad, met achteraan onze kamer
    12.1 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
    Swimming pool
    • eDreams
    9.6 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
      11.4 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
      ร้านอาหาร
      The main house
      13.6 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
      Go to your Happy Price
      20.2 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
      • StayForLong
      11.6 กม. จาก สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง
      ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน แม่แตง
      รีวิวเมื่อ 27 มิถุนายน ค.ศ. 2012

เราพักที่นี่ 4 คืนในห้องพักแบบเดอลุกซ์ วิลล่า คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายเพิ่มสำหรับพื้นที่ที่กว้างขึ้นและห้องติดกับสระว่ายน้ำ ใครๆก็บอกว่าที่นี่อยู่ค่อนข้างไกลแต่นี่แหละคือสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับที่นี่ มีอะไรๆให้ทำตั้งหลายอย่าง เช่น เดินไปปางช้างที่อยู่ใกล้ๆ ที่คุณสามารถเดินเข้าไปให้อาหารช้างได้เลย เป็นต้น ตรงข้ามกับทางเข้าปางช้างในเวลาเช้าวันพุธ (ระหว่างหกโมงเช้าถึงเก้าโมงเช้า) มีตลาดเล็กๆอยู่ในลาน อีกทั้งใกล้ๆก็มีร้านค้าเล็กๆอีกหลายร้านรวมทั้งร้านกาแฟ ถ้าคุณเลี้ยวซ้ายจากโรงแรมและขึ้นเนินไปทางขวา จะมีชาวบ้านขายของที่ระลึกพื้นเมือง (ถ้าคุณเลือกซื้อทัวร์ขี่ช้างหรือวัว พวกเขาก็จะพาคุณมาที่นี่อยู่ดี) นอกจากนี้ใกล้ๆกันก็มีกระเหรี่ยงคอยาว โดยรวมแล้วมีอะไรมากมายให้ทำซึ่งถ้าคุณอยู่ในเมืองคุณก็จะเสียเวลามากมายกับการท่องไปทั่ว เรายังได้ไปล่องแก่งซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 20 นาที

ตัวโรงแรมเองได้รับการดูแลรักษาอย่างดีและเราก็มักจะได้ครองสระว่ายน้ำเสมอเนื่องจากมันเงียบมาก บาร์ในสระเปิดตั้งบ่ายโมงจนถึงกลางคืน เราทานอาหารในห้องอาหารของโรงแรมทุกเย็นและพบว่าราคาก็เหมาะสมดี บางคนบอกว่าพิซซ่าที่นี่น่าผิดหวัง แต่ฉันว่ามันเป็นพิซซ่าที่อร่อยที่สุดที่ฉันเคยทานมา มันใหญ่มากเสียจนเราต้องเอากลับห้องเสียครึ่งหนึ่ง
      ช่วงขณะที่พักที่นั่นเป็นวันเกิดของฉันพอดี พวกเขาให้เค้กวันเกิดฟรีกับฉันด้วย

พนักงานเป็นมิตรดีมาก แต่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารนิดหน่อยเนื่องจากพวกเขาพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก อาหารเช้ารวมถึงธัญพืชอบกรอบและผลไม้ และคุณสามารถสั่งอาหารปรุงร้อนๆได้ เช่นเคย พนักงานบอกเราว่าพวกเขาสามารถหุงข้าวหรือทอดไข่ให้เราได้ แต่เราเห็นคนอื่นๆทานเบคอน ไส้กรอก วาฟเฟิล และอื่นๆ ซึ่งไม่มีใครบอกเราว่าเราสามารถสั่งได้
      ฉันคิดว่าคงเป็นเรื่องของอุปสรรคทางภาษาเช่นเคย

ฉันแนะนำรีสอร์ทนี้ โดยเฉพาะถ้าคุณตั้งใจจะชมป่าบนหลังช้าง ล่องแก่ง และอื่นๆ เนื่องจากมันอยู่ใกล้ขนาดเดินไปได้ จะมานั่งจับเจ่าอยู่ทำไม!!!

ขอบคุณ Joanna21
      รีวิวเมื่อ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2012

โรงแรมอยู่ห่างประมาณขับรถ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน(ราว 800 บาท) ในบริเวณที่ห่างไกลมาก แต่สงบสุขและเหมาะกับการบำบัดจิตใจเงียบๆ

ใกล้ๆโรงแรมมีปางช้างที่น่าทึ่ง และที่เล่นห้อยโหน ช้างต่างได้รับการดูแลอย่างดี และดูสนุกกับการละเล่นเกมส์และกิจกรรมต่างๆ เจ้าของไม่ได้พยายามซ่อนอะไรจากนักท่องเที่ยว และมีความสัมพันธ์ที่น่าทึ่งกับช้างทั้งหมด(น่าไปเยี่ยมชมมาก) ห่างไปราวเดิน 2 นาทีจากโรงแรม และยังมีร้านค้าท้องถิ่นให้ซื้อขนมและเครื่องดื่ม

โรงแรมมีการบำรุงรักษาที่ดี ตรงกลางมีสระว่ายน้ำใหญ่ 2 สระ

วิลล่าของเราขนาดกำลังเหมาะและสภาพดี มีมินิบาร์ที่มีของปกติ ทีวีโซนี่ 40" 2 เครื่อง ห้องน้ำขนาดพอดี และบริเวณพักผ่อนที่แสนสบาย เตียงนอนก็ดีมากและสบาย

เราใช้บริการรูมเซอร์วิสสองสามคืนซึ่งยอดเยี่ยมและราคาพอสมควร มีเพียงเรื่องที่จะบ่นถึงเกี่ยวกับที่นี่ คือเมื่อคุณไม่สามารถออกไปทานข้าวข้างนอกได้ง่ายๆ เพราะไม่มีร้านอาหารใกล้ๆ ก็ต้องกินที่รีสอร์ตตลอดทุกมื้อ แต่ก็ไม่ได้รบกวนเรา เพราะมาตรฐานของร้านที่รีสอร์ตก็ดี

ฉันขอแนะนำรีสอร์ตนี้สำหรับการมาพักผ่อนเงียบๆ ถ้าคุณเป็นคนประเภทที่ชอบออกข้างนอก ที่นี่ก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณ

ขอบคุณ R S
      รีวิวเมื่อ 12 พฤษภาคม ค.ศ. 2012

การต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่นมากและการตกแต่งภายในวิลล่าก็เลือกได้อย่างดีเยี่ยม ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามและอำนวยความสะดวกสบาย บริเวณห้องน้ำก็พิเศษมาก ระเบียงริมสวนก็เชิญชวนให้นั่งดื่ม รีสอร์ทนี้มีขนาดใหญ่ใกล้กับแม่น้ำ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นโขลงช้างได้ในตอนเช้า บริเวณสระว่ายน้ำสมบูรณ์แบบ มีอ่างจากุซซี่และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระที่คุณจะสามารถว่ายน้ำผ่านบริเวณที่ตั้งบังกะโลได้

อาหารค่ำและอาหารเช้าที่สระว่ายน้ำนั้นมีคุณภาพเยี่ยม ทุก ๆ อย่างสะอาดและพนักงานก็เป็นมิตรและให้ความช่วยเหลืออย่างดี

1  ขอบคุณ lexli
      รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.de ดูต้นฉบับ
      รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2011

คุ้มค่าเงินและตั้งอยู่ในใจกลางของค่ายช้างพันธุ์ต่างๆ สำหรับพวกที่อยากจะได้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร, กับช้าง

ห้อง deluxe กว้างและส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงสระว่ายน้ำใหญ่ได้ การบริการดีแต่อย่าหวังมากจากราคาที่คุณจ่ายไป

พวกเราทานอาหารค่ำส่วนใหญ่ที่รีสอร์ทและอาหารส่วนใหญ่ก็อร่อย พวกเราแค่หวังว่าพวกเค้าจะปรับปรุงอาหารเช้า

ต้องไปลองสปา เพราะเทียบกับที่เชียงใหม่แล้วถือว่าถูก

โดยรวม, คุ้มค่าเงินสำหรับรีสอร์ทในสถานที่บ้านนอก

ขอบคุณ Brianluxury
      รีวิวเมื่อ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2011

พวกเราอยู่ที่นี่สองคืนในเดินกรกฎาคม พวกเราได้กระท่อม superior สองหลัง รีสอร์ทน่ารักมาก และให้ความรู้สึกอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยที่ราคาไม่แพง ถนนจากเชียงใหม่มาดีไม่คดเคี้ยว และมีป้ายบอกทางดี เพราะฉะนั้นรีสอร์ทนี้ก็หาได้ง่าย พวกเราจ่าย 800บาท เพื่อจะมาที่นี่จากเชียงใหม่ แต่อาจจะดีกว่านี้ถ้าไปเช่ารถเพราะว่ามีกิจกรรมหลายอย่างที่อยู่ใกล้ๆรีสอร์ท และรถจะมีประโยชน์มากในการไปที่ที่เหล่านั้น อย่างไรก็ตาม พนักงานรีสอร์มก็ดีใจที่จะได้ช่วยคุณจัดทัวร์ทัศนศึกษา
      รีสอร์ทตั้งอยู่ในท้องแม่น้ำแม่แตง จากล้อบบี้ของรีสอร์ท คุณสามารถเห็นสระว่ายน้ำ, ห้องอาหารค่ำ, และกระท่อมบางหลัง กระท่อมที่พิเศษที่สุดอยู่ตามริมแม่น้ำ และพนักงานก็ให้การต้อนรับดีมาก และหลายคนพูดภาษาอังกฤษได้
      พวกเราเป็นมังสวิรัติ และนั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหา พวกเค้ามีเมนูมังสวิรัติ ที่มีอาหารไทยในหลายรูปแบบ ในสองวันนี้ พวกเราได้ลองหลายๆอย่าง และพวกมันทั้งหมดก็อร่อยมาก ลอง สเต็กเต้าหู้ ถ้าคุณอยากเห็นพนักงานผลิตอาหารจานที่สร้างสรรค์สุดๆ
      สระว่ายน้ำก็น่าทึ่งมาก มันใหญ่และวนรอบๆรีสอร์ทและมีสองสระ คุณสามารถว่ายในระยะไกลได้ถ้าคุณชอบ หรือแค่ใช้เวลาแช่น้ำอยู่ได้ถ้าคุณไม่ว่ายน้ำ
      พวกเค้ามีจักรยานถ้าคุณอยากจะขี่รอบๆรีสอร์ท มันไม่ค่อยใหญ่แต่สะดวกที่จะไปไหนมาไหน รีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้และพืชเมืองร้อน -มีดอกพุทธรักษาเยอะมาก พวกเค้ามีหอสูงลิบที่คุณสามารถมองเห็นแม่น้ำที่ล้อมรอบ,ภูเขา,และที่พักอาศัยของคนท้องถิ่น มันเป็นสถานที่ที่เยี่ยมที่จะไปนั่งดูธรรมชาติ....คุณจะเห็นช้างเดินตามแม่น้ำ และคนขี่ช้าง/ควาญช้าง
      ที่รีสอร์ทมี coffee house บนท้องแม่น้ำ ไกลจากบริเวณต้อนรับ มีห้องสมุดและห้องทีวีติดกับ coffee house เป็นที่ๆเยี่ยมสำหรับการนั่งเล่น เล่นไพ่ อ่านหนังสือ พูดคุย ฯลฯ กาแฟที่นี่ก็อร่อยมาก โชคไม่ดีที่มันปิดตอนหกโมงเย็น เลยไม่มีโอกาสไปที่นั่นในตอนกลางคืน
      จากรีสอร์ทสามารถเดินไปที่สวนช้างได้, ที่ๆคุณสามารถขี่ช้าง, ขึ้นเกวียน, ขึ้นแพ ฯลฯ ถ้าคุณชอบพวกกิจกรรมของนักท่องเที่ยว มีกิจกรรมการโดดหอ เดินไปประมาณสิบนาทีจากที่นั่น ไกลออกไปคุณสามารถไปเล่นล่องแก่ง ขับรถวิบาก
      แทนที่จะขี่ช้าง พวกเราเดินมานอกรีสอร์ท และดูการขี่ช้างและเกวียนแทน นั่นมันสนุกว่าสำหรับพวกเรา -พวกเราได้คุยกับคนอื่นๆ มันช่างน่ารักที่จะมาอยู่ท่ามกลางภูเขาและป่า และได้เดินไปรอบๆ
      รีสอร์ทมีนโยบายอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งน่าพอใจมากที่เห็น พวกเค้าไม่ได้โฆษณาสิ่งที่พวกเค้าทำ แต่พวกเราได้ข้อมูลมาเพราะพวกเราถาม พวกเค้ามีน้ำอยู่รอบๆกระท่อมแต่ไม่ได้มียุงเยอะ เพราะว่าเป็นการจัดการแบบรักธรรมชาติโดยใช้ปลาและน้ำไหล และก็มีมดใต้ดินเยอะมากแต่ไม่ค่อยมีที่จะขึ้นมากวนคน
      จะต้องมาลองดูที่นี่ และวางแผนสามคืนถ้าคุณอยากจะได้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบ, และกิจกรรมกลางแจ้งรอบๆ
      กระท่อม superior มาตรฐานสูง เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกกระท่อมแบบไหนก็ได้

1  ขอบคุณ RajenLondon