ล่องเรือชมวิว

การท่องเที่ยวแสนสนุกกับกลุ่มเพื่อนนัดล่องเรือชมวิว ชมบรรยากาศสวยงาม กินอาหารอร่อย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
paphon889
วันหยุดแสนสบาย

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ในเวลาว่างของผมที่หาที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 กันยายน ค.ศ. 2018
Passport812710
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 95 รายการ

รีวิวเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ขับรถมาทางเทิศเหนือของเชียงใหม่ ผ่านแม่ริม จนมาถึงแม่แตงจะเห็นป้ายบอกทางมาเขื่อน ใช้เวลาขับรถประมาณ1.30 ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสภูเขาที่โอบล้อมไปด้วยน้ำที่เขื่อนแม่งัดแห่งนี้ หลังจากจอดรถก็แวะทานอาหารที่ร้านค้าสวัสดิการ อาหารอร่อย ราคาไม่แพงเพราะอยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานฯ หลังจ่กนั้นก็เช่าเรือหางยาว1ลำ นั่งได้ไม่เกิน 8 คน พาเราท่องเขื่อน ใช้เวลาประมาณ40นาที แต่เป็น40นาทีที่คุ้มค่ามากๆ ตลอดเวลาที่นั่งเรือเหมือนว่าเราได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ ××××ข้อควรทำระหว่างนั่งเรือ ให้สวมชูชีพไว้ตลอดเวลาจนกว่าเรือจะเทียบจอดค่ะ××××

1  ขอบคุณ NueNN
รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ภูเขาลอยน้ำ (Mountain float )เขื่อนแม่งัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ใครที่อยากหนีความวุ่นวายจากในเมืองเพื่อไปพักผ่อนซัก1-2วันขอแนะนำที่นี่เลยไปเล่นน้ำมีเครื่องทางเล่นน้ำหลายอย่างเลย เช่นเรือถีบ ลูกบอลน้ำ จิงโจ้น้ำ เรือพาย มวยน้ำ กระดานกระโดดดึ๋งๆสนุกมาก และสิ่งที่นำติดตัวไม่มีไรมากแค่แปรงสีฟัน+ยาสีฟัน เสื้อผ้าที่เราจะใส่เท่านั้น อ่ออย่าลืมกล้องถ่ายรูปไปเก็บภาพความประทับใจด้วยนะคะ นอกนั้นเค้ามีให้ครบหมดเลยไม่ต้องเตรียมไป ขอบอกว่าอาหารและของว่างอร่อยมาก

ขอบคุณ jimlaser
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นความบังเอิญที่ได้ไปเยือนเขื่อนแม่งัด เพราะขับรถกลับจากดอยอ่างขาง มีเวลาอีกหนึ่งคืนในเชียงใหม่อยากจะหาที่เที่ยว จึงเปิดหาที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่มากนัก ที่พอจะมีเวลาเดินทางตอนเช้าขึ้นรถที่อาเขต ไปถึงก็ได้หาที่พักแถวท่าเรือ มีอยู่หลายเจ้า ค่าเรือคิดเหมาลำ 600 บาท แพที่ไปพักมีบริการเตาปิ้งย่าง อาหารสดในราคาไม่แพง ทานอาหารไปชมวิวไป สวยมากๆ ประทับใจมาก ยิ่งในตอนเช้าหมอกลง อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การไปพักผ่อนมากจริงๆ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ Sweetoum
รีวิวเมื่อ 22 กันยายน ค.ศ. 2015

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน เพราะที่นี่มีแพที่พักให้เลือกมากมาย มีกิจกรรม พายเรือคายัค เล่นน้ำ กระโดดน้ำ ตกปลา แต่สัญญาณโทรศัพท์แทบไม่ค่อยมี น้ำ-ไฟ เปิดปิดเป็นเวลา

ขอบคุณ pimpilar
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015

เขื่อนแม่งัด อยู่ที่แม่แตง เป็นทางผ่านระหว่างไปน้ำตกบัวตอง เ็นเขื่อนเก็บน้ำภายในมีแพให้บริการ บรรยากาศรอบๆเป็นเขา ในฤดูหนาวผิวน้ำจะเป็นไอลอยพุ่ง

ขอบคุณ BBVilla