พาลูกค้าไปแก้บนที่วัดเพชรสมุทร สนุกสนานเลยครับ น้องสั่งไข่ต้มแก้บน500ฟองพาไปบริจาคต่อที่วัดบางกะพ้อม
เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ควรค่าแก่การไปกราบไหว้ ขอพร แต่เสร์อาทิตย์ คนค่อนข้างเยอะ ที่จอดรถมีน้อย หากต้องการแปะทองให้ครบ ควรเตรียมไปเผื่อก็ดี
วัดที่ขึ้นชื่อในการสักการะในทุกเทศกาลตลอดปีเดินทางสะดวกที่จอดรถพอได้มีค่าบริการเล็กน้อยใกล้ตลาดรถไฟ(ตลาดร่มหุบ)
วันนี้มาเที่ยวตลาดรถไฟ เสร็จก็เดินเข้าไปในวิหารเพื่อกราบสักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลมเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับ
วัดเพชรสมุทร หลวงพ่อวัดบ้านแหลมเป็นที่เคารพของเหล่าพุทธศาสนิกชนมากมาย ไม่ไกลจากตลาดร่มหุบ ตัวอุโบสถไม่กว้างใหญ่นัก แต่ได้ติดเครื่องปรับอากาศทำให้ไม่ร้อน รอบๆวัดมีของกินขาย แต่ไม่หลากหลายและไม่ค่อยถูกปากนัก
ด้านหลังติดริมน้ำช่วงเย็นๆน่าจะสบาย
วัดเพชรสมุทร หรือวัดหลวงพ่อบ้านแหลม เดินจากสถานีรถไฟแม่กลองไม่ไกลครับ เป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน ด้านหลังวัดติดแม่น้ำแม่กลอง มีศาลานั่งพักผ่อนลมเย็นสบาย
เป็นวัดที่มีประวัติอันยาวนานวันนี้ได้มาพาครอบครัวมาทำบุญทำให้รู้สึกอิ่มบุญกันบรรยากาศสบายวันนี้แดดไม่ค่อยร้อนครับ