การเดินทาง มี 2 แบบคือ การซื้อ ทัวร์กับเอเจนซี่
และเดินทางโดยรถเมล์ ประจำทางไปเอง
เราเลือกเดินทางไปกับ เอเจนซี่ ซึ่งรวมค่ารถรับ-ส่งถึงโรงแรม ค่าเข้าเยี่ยมชม 2 ที่คือที่่ Semmenggoh และLong House ตกคนล่ะ 160 Rm
ถึงว่าเป็นราคาที่ดีเลยที่เดียว สะดวกสบายและได้ความรู้จากไกด์ที่แนะนะได้ได้
2.ถ้าเดินทางเองคุณต้องต่อรถเมล์มา ราคาอาจจะถูกว่า ประมาณ 20 Rm. แต่คุณต้องเช็คตารางการเดินทางให้ดีและไม่รวมค่าเข้าชม นอกจากนี้จากป้ายรถเมล์ จะต้องเดินเข้าศูนย์อนุรักษ์ค่อนข้างไกลทีเดียว คุณอาจจะเสียเวลาทั้งวันกับการเดินทางและเที่ยวได้เพียที่เดียว
การเยี่ยมชมมี 2 รอบคือ 9am ,3pm ซึ่งเป็นช่วงที่จะให้อาหารเจ้าอุรังอุตังกัน
การเข้าชมต้องเข้าใจก่อนว่า น้องอุรังอุตังเป็น ลิงธรรมชาติ ที่ไม่ได้เลี้ยงในสวนสัตว์ เค้ายังมีความเป็นสัตว์ป่าอยู่ ต้องะมัดระวังเค้าให้ดี
นอกจากนี้ ก่อนเข้าชมเจ้าน้าจะ มีการอธิบายเกี่ยวกับกฎการเข้าชมต่าง โดยสรุป ต้องเงียบ อย่าส่งเสียงดัง ไม่งั้นน้องเค้าจะตกใจ
หากน้องเค้าเข้ามาก้อ เฉยๆอย่าวิ่งหนี ไม่ง้้นเค้าจะตกใจ และทำร้าย เราได้
นอกจากนี้โอกาสที่จะได้พบน้องเค้า มากน้อยขึ้นกับฤดูผสมพันธ์ และโชคของเรา แต่โดยมาจะได้เจอ เราไปครั้งนี้ได้เจอทั้งหมด 6 ตัวเป็นคู่แม่ลูกลงมาหาอาหารที่เตรียมไว้ให้ น่ารัก น่าเอ็นดู และฉลาดมาก