ได้มีโอกาสไปในช่วงโควิด-19 ซึ่งมีนักท่องเที่ยวน้อย ถือเป็นโชคดีในโชคร้าย จากกลุ่มทัวร์กลุ่มล่ะ60คน... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทชื่อดังของเยอรมัน เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายเลย ด้านบนปราสาทวิวสวยทางเดินต้นไม้ครึ้ม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และดูมีมนต์ขลังมาก ทุกคนที่เคยชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Sleeping Beauty มาแล้วต้องบอกว่า ใช่เลยค่ะ ต้นแบบมาจากที่นี่แน่นอน
เนื่องจากตัวปราสาทถูกสร้างอยู่บนภูเขา จึงต้องเดินขึ้นเขาโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาทีค่ะ แต่คุ้มค่ากับความพยายามนี้แน่นอน ทั้งภายนอกและภายในจะทำให้คุณเหมือนกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
อีกทั้งยังมี audio ให้ฟังในเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วย
แต่คนเยอะมากๆ แถมวันที่ไปคนยังฝนตกปรอยๆ ท้องฟ้าอึมครึม รู้สึกเหมือนเป็นฉากตอนถูกแม่มดสาป -*-
ปราสาทนี้มีความงดงามมาก การเดินขึ้นค่อนข้างลาดชัน ต้องคอยผลักดันลูกสาวอายุ2ขวบไปด้วย ทำให้ใช้เวลาไป30-40นาที ฉันแนะนำให้คุณเพิ่งเงินเพียง6ยูโรเพื่อนั่งรถม้าขึ้นไปจะดีกว่า ด้านในตัวปราสาทงดงามมาก อาหารในบริเวณนั้นก็ดีเยี่ยม ถือว่าเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมมากๆ
Neuschwansteinเป็นปราสาทแห่งเทพนิยายที่ตั้งอยู่บนเทืองเขาแอลป์ แคว้นบาวาเรีย และเป็นต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทรา ที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เป็นปราสาทที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวที่อยากมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ถ้าใครได้มาเที่ยวแถบมิวนิคหรือแคว้นบาวาเรียต้องห้ามพลาดที่จะมาเที่ยวที่แห่งนี้
ก่อนที่คุณจะไปถึงตัวปราสาท จะมีทางไปที่สะพาน ซึ่งคุณจะสามารถเห็นปราสาททั้งหลังอยู่ด้านซ้าย และเหวน้ำตกที่สวยและลึกมาก ตัวปราสาทใหญ่โตมโหฬาร มันเหมือนปราสาทในเทพนิยายมาก ด้านในช่างวิจิตร สวยงามมากครับ หากเป็นไปได้ ขาลง ใช้บริการรถม้าน่ะครับ ได้ฟีลสุดๆ
จากมิวนิคจะต้องต่อรถไฟออกไปยังเมือง ฟุซเซ็น พอลงจากรถไฟก็ต้องต่อรถบัสขึ้นไปอีก คนค่อนข้างเยอะ และทางขึ้นไปยังปราสาทค่อนข้างยาว แต่สามารถจ้างรถม้าได้ โดยจ่ายเงินเพิ่ม
ปราสาทแห่งเทพนิยายนอยชวานชไตน์ สามารถขึ้นโดยรถ Mini Bus สู่ที่ตั้งของปราสาทนอยชวานสไตน์ หรือนั่งรถม้า ปราสาทสวยที่แม้แต่ราชาการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ยังหลงใหล นำไปเป็นปราสาทเจ้าหญิงนิทราในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ชมบรรยากาศของหมู่บ้านที่รายล้อมรอบด้วยทะเลสาบสีฟ้าประทับใจกับวิวสวยที่มีปราสาทนอยชวานชไตน์ และปราสาทโฮเฮนชวานสเกาเป็นฉากหลัง