X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence (ครอสทูไวบ์ พัทยา ซีเฟีย เรสซิเดนซ์) มาตรฐาน 4 ดาวในเครือ X2 ที่พักดีไซน์โมเดิร์น สีคลุมโทน เรียบ แต่หรู โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 32 ห่างจากหาดบ้านอำเภอ ประมาณ 150 เมตร ที่พักเป็นอาคาร 8 ชั้น
.. วันนี้ เข้าพักห้อง one bedroom ค่ะ ห้องของเราอยู่ชั้น 5 ห้อง 502 ภายในห้องแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน มีโซนครัวเล็กๆ มีจาน ชาม ช้อน ส้อม มีด อยู่ในตู้บิวท์อิน มีเตาไฟฟ้า และไมโครเวฟสำหรับอุ่นอาหาร มีตู้เย็นขนาดใหญ่ (มีน้ำเปล่าให้วันละ 4 ขวด) มีโต๊ะทานอาหาร โซนห้องนั่งเล่น มีโซฟา พร้อมหมอน 4 ใบ (หมอนเต็มห้องเลยค่ะ) 😂 มี TV จอแบนขนาดใหญ่ และ โซนห้องนอน ระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น สามารถเลื่อนประตูเปิดปิดได้ ห้องน้ำมีทั้งฝักบัวแบบธรรมดา และ เรนชาวเวอร์ อุปกรณ์ภายในหลากหลาย แต่ขาดแปรงสีฟัน และ พนักงานลืมจัดผ้าเช็ดตัวไว้ให้ค่ะ พอโทรไปแจ้งเพียงแปปเดียวก็นำมาให้ค่ะ อุปกรณ์ในตู้เสื้อผ้ามีไม้แขวน เสื้อคลุมอาบน้ำ สลิปเปอร์ ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ และร่มให้ค่ะ ห้องสะอาดดีมากค่ะ แต่ไฟดาวไลน์ห้องนั่งเล่นไม่ติดหนึ่งดวงนะคะ ..
.. สระว่ายน้ำ อยู่ชั้น 8 วิวสวย ถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่ แต่ขนาดไม่ใหญ่ อยู่ติดกับห้องอาหารเช้า ..
.. อาหารเช้า เริ่ม 6:30 - 10:30 ไลน์อาหารไม่เยอะ โต๊ะนั่งทานไม่มาก ที่นี่มีห้องอาหารห้องเดียวค่ะ ..
.. ที่จอดรถ จอดที่ใต้อาคารค่ะ จอดได้ประมาณ 10 คัน แต่จะมีที่จอดในสวนฝั่งตรงข้ามที่สามารถจอดได้ มีไฟส่องสว่าง ..
.. วันที่ไปถึง ฝนตกหนัก ลมแรง ฟ้าแรงมาก ไฟดับ และมือถือแบตหมด พนักงานบริการดี ให้ชาร์ตแบตได้ที่ lobby เนื่องจากมีไฟสำรอง ..
ใครไปพัทยา อยากได้ที่พักสงบๆ แนะนำเลยค่ะ 😊