เกาะห้องหมู่เกาะในจังหวัดกระบี่ ดูแลโดยกรมอุทยานแห่งชาติธารโบกขรดี มีความสวยงามและสงบ เดินทางสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
เกาะห้องเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ ต้องเสียค่าธรรมเนียมอุทยานทั้งคนไทยและคนต่างชาต... อ่านเพิ่มเติม
ทางเข้าอลังการด้วยภูเขาหินปูน สามารถเล่นน้ำได้ เพราะน้ำแค่ระดับอก น้ำสวยใสมาก แนะนำต้องมา ไม่ผิดหวัง
นอกจากเกาะดังๆในกระบี่แล้วยังมีอีกที่หนึ่งที่สวยไม่เป็นรองใคร นั้นคือเกาะห้อง ไปได้ทั้งสปีดโป้ทและเรือหางยาว เป็นเกาะที่สามารถเล่นน้ำละดำน้ำตื้นได้ น้ำใสมาก หากไปช่วงเช้าคนจะเยอะมาก แนะนำไปช่วงบ่ายๆหน่อยคนจะเริ่มน้อยถ่ายรูปได้สบายมาก บนเกาะมีร้านขายของเล็กๆเพียงหนึ่งร้าน เหรอใครจะพกไปเองก็ได้
เป็นสถานที่ ๆ ลงตัวจริง ๆ น้ำใส สีสวย ฝูงปลาหลายชนิดอาศัยอยู่รวมกัน แต่เราไม่ได้ดำนำ้ดูปะการังสักเท่าไร ต้องดูแลเด็ก ๆ ที่เดินทางมาด้วย
สวยประทับใจมากค่ะ
คุณแฟนของเราไม่เคยมาเกาะห้อง เลยตั้งอันดับเกาะปอดะเป็นที่ 1 ในทริป
เราอยากพามาเกาะห้อง จะได้รู้ว่า แฟนเราหลายใจหรือเปล่า
ปรากฎว่า หลายใจจริง ๆ เขียนเกาะห้อง ไว้กับเกาะปอดะ เป็นอันดับ 1 ด้วยกันแล้ว T.T
เราออกเดินทางกันจากท่าเรืออ่าวนาง ด้วยเรือหางยาวเหมาลำมาเลย
เหมือนวันก่อนหน้าที่เหมาไปเกาะปอดะ กับไร่เล
ทริปวันนี้คือ เกาะห้อง ภาษาท้องถิ่นเรียก เกาะเหลาบิเละ
แน่นอนมาถึงแล้ว ต้องแวะลากูนเกาะห้อง หรือทะเลใน หรือบางคนเรียก ลากูน ด้วย
ตามด้วย ไปเกาะผักเบี้ย พี่คนขับเรือพาแวะเกาะลาดิง บางคนเรียกเกาะพาราไดซ์ ก่อนกลับด้วย
(เกาะลาดิง เราจะตามรีวิวให้ทีหลังนะคะ)
เกาะห้องสวยเหมือนเดิมเลย แฟนเราเล่นน้ำไม่อยากจะไปที่อื่น
ปลาชุมมาก น้ำสวยใส
เสียอารมณ์อย่างเดียว ไม่เข้าใจว่า
ทำไมมีคณะท่องเที่ยวคนไทยเป็นกลุ่มใหญ่ประมาณ 20-30 คน
(ไม่น้อยกว่านี้)
มาเล่นแชร์บอล กันริมหาด ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายมาก ทั้งตีกลอง
ทั้งนกหวีด ทั้งกองเชียร์ เสียงหวีดร้องราวโดนสัตว์ร้ายเข้าโจมตีทั้งหมู่
วันที่เราไปคือวันที่ 25 กันยายน 2557 เราไปถึงเกือบเที่ยงแล้ว
ได้อยู่อย่างสงบไม่ถึง 15 นาทีเลย กิจกรรมกีฬาดังกล่าวก็เริ่มขึ้น
บอกตรง ๆ เราไม่รู้ว่าเขามาจากองค์กรไหน
และทำหนังสือขออนุญาตไปถึงอธิบดีกรมไหน หรือไม่ อย่างไร
แต่ไม่เข้าใจว่า ทำไมเขาไม่เคารพสิทธิของผู้อื่น และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก็ไม่เข้าห้ามปรามด้วย
นักท่องเที่ยวต่างชาติ ทะยอยขึ้นเรือออกจากเกาะกันทันที อย่างน้อยที่คาดด้วยสายตา
ก็ไม่น้อยกว่า 40 คนแล้วล่ะ หลังจากเริ่มเปิดเกาะห้องเกมส์ กันอย่างเอิกเกริก
ทั้งนักกีฬา ทั้งกองเชียร์
เอาความสงบของเราคืนมานะ เราอุตส่าห์หนีมาตั้งไกล ทำไมต้องเจออะไรแบบนี้ด้วย !!!
เสียใจ >.< คุณแฟนปลอบใจว่า ไม่เป็นไรนะ อยู่เมืองไทยต้องทำใจ (เรายิ่งเครียดใหญ่)
สรุปว่าเราออกจากเกาะห้องตอนเที่ยงครึ่ง ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีที่เกาะห้องเท่านั้น
น้อยกว่าเวลาที่เราต้องนั่งเรือมาจากอ่าวนางเสียอีก ตอนเราออกจากเกาะห้องมา
เสียงเชียร์ ยังดังกว่าเสียงเครื่องเรือหางยาวของเราเลย
เราไม่รู้เหมือนกันนะ ว่ารีวิวนี้ของเราจะได้รับการแอ๊พพรู๊ฟจากทริปแอดไวเซอร์รึเปล่า
เพราะเราจัดเต็มมาก เสียความรู้สึกมากด้วย ถ้าว่ากันแฟร์ ๆ และได้รับการอนุมัติให้เผยแพร่
เราจะเอารูปความสวยงามของเกาะห้องมาลงให้ดูนะคะ