ข้าพเจ้าและกลุ่มเพื่อนๆเลือกใช้บริการนำท่องเที่ยวของบริษัทซาบีน่าทัวร์ เป็นโปรแกรม วันเดย์ทริป... อ่านเพิ่มเติม
เราซื้อวันเดย์ทริป จากเรือใหญ่ Sea Angle แล้วต่อเรือขนาดเล็ก เพื่อชมธรรมชาติของอ่าวพังงา และ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่มีความสวยงามมาก มีลักษณะเป็นหินก้อนใหญ่ๆ คล้ายๆตะปูอยูกลางทะเล มีการมาถ่ายภายนต์หลายเรื่อง เพราะบรรยากาศดีสวยๆ
เป็นทริปที่น่าสนใจมาก มีหลายกิจกรรมให้ทำ เช่น พายเรือแคนูชมถ่ำที่เกาะห้อง ให้อาหารนกอินทรี และขึ้นเขาตะปู ชมความสวยงาม นั่งชมวิวสุดสวย และสาวสวย
ในทัวร์เรียกที่นี่ว่าเกาะเจมส์บอน เพราะหนังเรื่อง 007 มาถ่าย ทำให้ดังไปทั่ว ดูในรูปสวยมาก แต่พอมาจริงๆ น้ำที่นี่ค่อนข้างจะขุ่น เพราะเป็นทะเลน้ำตื้น เลยไม่ค่อยเน้นไปที่เล่นน้ำ แต่สามารถพายเรือได้ แถวนั้นจะมีเครื่องประดับจากมุกขายเยอะเลยค่ะ
เป็นสถานที่สวยงามมาก ภูเขาสวยมาก มีหมู่บ้านกลางน้ำผมพาฝรั่งไปเที่ยวหลายครัง ผมไม่เคยเห็น สถานที่ไหนสวยงามอย่างนี้
เกาะตะปู ถือว่าธรรมชาติสร้างได้อย่างน่าแปลกใจ ตั้งเด่นอยู่กลางอ่าว ธรรมชาติรอบด้านดูสวยงาม แต่นักท่องเที่ยวมาชมเยอะมาก จนเดินเบียดเสียดกัน แม้จะไม่ใช่วันหยุด อีกทั้ง ร้านขายของที่ระลึก ไม่น่ามาตั้งบนเกาะตรงพื้นที่จำกัดแบบนี้
เกาะตาปู เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของพังงา
ถ้าแวะมาช่วงน้ำขึ้นจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามมาก แต่หากโชคร้านมาช่วงนี้ลด ภาพอาจจะไม่สวยงามนักแต่ก็จะสามารถเดินไปถึงตัวเกาะตาปูได้