chanyapon
จังหวัดชลบุรี, ไทย

ห้องพักริมโขง บรรยากาศโรแมนติก

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 3 มี.ค. 2016
ที่นี่มีห้องพักไม่มาก แต่เป็นส่วนตัวดีมาก ได้บรรยากาศแบบเชียงคาน ที่พักนี้เป็นที่พักที่ติดริมโขง ได้เที่ยวช่วง ก.พ.59 อากาศประมาณ 15 องศา เย็นสบายมากๆ ยามเช้ามีหมอกหนาสวยมาก มีบริการจักรยานฟรีให้ขี่เที่ยวชมเชียงคานและริมโขง เที่ยววัดใกล้ๆ กลางคืนมีถนนคนเดินถนนหน้าที่พักด้วย
วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ 2016
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: ห้องด้านหลังติดริมโขง เห็นวิวสวยๆ
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มสะอาด
View from the the hotel front side
0.1 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
0.4 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
0.7 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
0.8 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
ในห้องพัก
บริการรถรับ-ส่งสนามบิน
1.5 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
yard by the river
1.0 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
ร้านอาหาร
Natural grass lawn
10.0 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
ด้านหน้า
0.6 กม. จาก มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์
บาร์/เลานจ์
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เชียงคาน
รีวิวเมื่อ 23 ธันวาคม ค.ศ. 2015

โรงแรมเล็กๆบรรยากาศดี ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค ด้านหนึ่งติดถนนคนเดิน อีกด้านหนึ่งติดแม่น้ำโขงทำให้ได้วิวดีมากเลย พนักงานบริการดี ที่จอดรถต้องเช่าจอด50บาท แต่ทริปที่ผมไปโรงแรมออกค่าจอดให้ด้วย มีห้องให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ตามความชอบ

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องมีหลายแบบ ควรเข้าไปดูแบบห้องที่ถูกใจหรือโทรสอบถามจากทางโรงแรม
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Art_Thanyathorn
รีวิวเมื่อ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2015

โดยรวมสะอาดมากค่ะ ทั้งห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัว อุปกรณ์ครบ อยู่ระหว่างซอย 4 กับซอย 5 เดินออกไปหน้าที่พัก ก็มองเห็นถนนคนเดินแล้วค่ะ ใกล้มาก มีทั้งห้องที่มีวิวติดแม่น้ำ และติดถนน ซึ่งทางวิวติดถนน อาจจะได้ยินเสียงรบกวนบ้าง และไม่ได้สามารถเสริมเตียงได้ทุกห้องนะคะ เพราะพื้นที่แต่ละห้องค่อนข้างจำกัดค่ะ

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องกุหลาบสามารถเสริมเตียงเป็นนอน 3 คนได้ แต่เป็นวิวติดถนน
วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน ค.ศ. 2015
ขอบคุณ tungating
รีวิวเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ที่พักสะอาด หาง่าย แต่ที่จอดรถน้อยไม่ค่อยสะดวก จองห้องพักวิวแม่น้ำบรรยากาศดีมากๆ ถ้าได้ไปช่วงหน้าหนาวคงจะโรแมนติกน่าดู ที่พักมีจักรยานให้ยืมฟรี จากโซนที่พักจะเป็นช่วงปลายๆ ของถนนคนเดิน บรรยากาศไม่ค่อยคึกคัก อาหารเช้ามีให้เลือกเป็นชุด อร่อยดี

ขอบคุณ abc454
รีวิวเมื่อ 7 เมษายน ค.ศ. 2015

มุ้ยฟัง, เชียงคาน
อยู่ประมาณท้ายซอย4ล่าง ด้านหลังติดริมแม่น้ำโขง
มีทั้งหมด 6 ห้อง ทุกห้องมีแอร์ ทีวี และห้องน้ำในตัว บางห้องไม่มีตู้เย็นนะ
ชั้นล่างมี 1 ห้อง (ห้องตันหยง)
ชั้นบนมี 5 ห้อง (ห้องกุ่ยฮวา, ห้องเหมย, ห้องรักเร่, ห้องมะลิ, ห้องกุหลาบ)
2 ห้องหลังบ้าน (ห้องตันหยง, ห้องโบตั๋น ราคาสูงสุดด้วยนะ) มองเห็นวิวแม่น้ำโขง ตื่นมาตอนเช้าคงจะเห็นหมอกและแม่น้ำโขง
เราพักอยู่ห้องรักเร่ ราคา 600 บาท น่าจะเป็นห้องที่เล็กที่สุดนะ (ไปคนเดียว เอาห้องน้อยแต่พอตัวเนอะ) ผนังห้องเป็นสีเขียวอ่อน มีการวาดลายน่ารักๆไว้ที่ผนังด้วย เตียงเป็นแบบ 2 ที่นอน มีหมอนอิงเล็กๆน่ารัก รายการทีวีมีให้เลือกเยอะเเยะเลย มีลาวสตาร์ไว้ดูวงการเพลงของประเทศเพื่อนบ้านด้วย อ้อ ห้องนี้ไม่มีตู้เย็นกับตู้เสื้อผ้านะ มีที่ให้เกี่ยวผ้าเช็ดตัวกับเสื้อกางเกง ห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วนดี กระจกในห้องน้ำบานใหญ่มาก ในห้องนอนไม่มีกระจกนะ ครีมอาบน้ำกลิ่นกุหลาบหอมมากเลย เราชอบประตูห้องน้ำมากเป็นกลอนประตูแบบเก่าที่ใช้ไม้ขัดประตู
มีเวลาว่างเลยแอบไปส่องห้องอื่นๆ ห้องเหมย ห้องตันหยง ห้องโบตั๋น 3 ห้องนี้มีประตูกระจกเลยแอบดูได้ ตอนที่ทำความสะอาดก็ขอส่องดูนิดนึง สีจะเน้นโทนสว่างรับกับแสงอาทิตย์ที่ส่องมาตอนบ่าย แอบร้อนหน่อย
ชั้น 2 มีระเบียงที่สามารถนั่งรับลม ชมวิวแม่น้ำโขง ถ้าตื่นตอนเช้าทันนะ อากาศเย็นสบาย มองเห็นหมอกตรงแม่น้ำทางฝั่งลาวด้วย
หลังบ้านมีจักรยานให้ยืมขี่ด้วยนะ
ที่พักให้เช็คอินตอนบ่ายโมงครึ่ง เราไปถึงตอน 10 โมง เลยฝากกระเป๋าไว้แล้วเอาจักรยานไปขี่รอบๆก่อน กลับมาถึงตอนเที่ยง จัดห้องเสร็จก็อาบน้ำ นอนพัก
ขอวาร์ปมาถึงตอนเช้าที่นี่มีบริการตักบาตรข้าวเหนียวในราคา 20 บาท จะได้ข้าวเหนี่ยวมา 1 กระติ๊บพระจะเริ่มบิณฑบาตตอน 6 โมงเช้า เราเพิ่งรู้ว่าการตักบาตรข้าวเหนียวแบบโบราณจะใส่แค่ข้าวเหนียวลงไปในบาตรพระเท่านั้น ส่วนกับข้าวหรือปัจจัยอย่างอื่นชาวบ้านจะเอาไปส่งที่วัด พอเราใส่บาตรเสร็จก็เดินวนอยู่แถวนั้นรอกินข้าวเช้า ที่นี่มีให้เลือกคือโจ๊ก กับ ปาท่องโก๋ยัดไส้และน้ำเต้าหู้ ตอนแรกเราเลือกโจ๊ก แต่เค้าบอกว่าเอาได้ทั้งสองอย่าง เลยกินทั้งคู่ เช้าวันนั้นอิ่มมากเลย
เราเชคเอาท์ตอน 11 โมงครึ่ง ร่ำลาคนที่ดูแล นางน่ารักมาก ถามได้ตอบได้ แนะนำที่เที่ยวได้ด้วย
คิดว่าถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องด้านหลังเห็นวิวแม่น้ำโขง ตอนบ่ายแดดอาจจะร้อน แต่มีแอร์นะไม่ต้องกลัว
3  ขอบคุณ ananyath
รีวิวเมื่อ 31 มีนาคม ค.ศ. 2015

ที่พักอยู่ระหว่างเชียงคานซอย4-5 ด้านหลังติดแม่น้ำโขง ทุกห้องมีแอร์ มีห้องน้ำในตัว ห้องพักสวย น่าพัก มีจักรยานฟรีให้ยืมขี่เที่ยว ด้านล่างที่พักเป็นร้านกาแฟ อาหารเช้าดีมาก ชอบอาหารเช้า พนักงานและเจ้าของที่พักเป็นมิตรดี

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: มีหนึ่งห้องที่อยู่ชั้นบนจะเห็นวิวแม่น้ำโขงราคาจะแพงกว่าห้องอื่น
1  ขอบคุณ Earthitis