พระอุโบสถเก่าแก่ สวยงามพร้อมศักการะองค์พระประธาน เงียบสงบ ติดแม่น้ำโขง... อ่านเพิ่มเติม
วัดท่าแขก อยู่ติดริมโขง เป็นทางผ่านไปแก่งคุดคู้ เป็นวัดที่สงบ ร่มเย็น มีสถานที่สวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก
กลับจากแก่งคุดคู้ สามารถแวะที่วัดท่าแขกถ่ายรูป ดื่มกาแฟสด ราคาไม่แพง แถมได้ชมวิวริมน้ำโขง ธรรมชาติสวยงาม
เป็นวัดที่สวยงามมาก สวยตามแบบเชียงคาน ไม่ควรพลาดเข้าไปเยี่ยมชม มีโอกาสควรเข้าไปไหว้สักการะ บรรยากาศดี ร่มรื่น
วัดท่าแขกเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง การเดินทางไปทางแก่งคุดคู้ ประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบถนนเข้าสู่วัดท่าแขกอยู่ทางซ้ายมือ ไปตามถนนประมาณ 200 เมตร จะพบวัดท่าแขกอยู่ทางซ้ายมือ เป็นวัดที่เงียบสงบและสามารถขมวิวแม่น้ำโขงได้
คนที่มาเชียงคานก็นิยมมาเที่ยวถนนคนเดินริมโขง ถ้ามาที่นี่ก็ไม่พลาดที่จะแวะไหว้พระนมัสการพระที่วัดท่าแขก
เป็นวัดเล็กๆที่สงบอยู่ปากทางเข้าแก่งคุดคู้ติดกับสวนดอกไม้ถ่ายรูปได้หลายตำแหน่งค่ะจะมีอุบาสิกาเตรียมดอกไม้ธูปเทียนอยู่ด้านหน้าค่ะ
วัดอยู่ในเมือง จะเดินเที่ยว ขี่จักรยานเที่ยว หรือขับรถเที่ยวก็สะดวกดี มีที่จอดรถ วัดดูเรียบง่าย สงบดี