มาเชียงคาน สถานที่หนึ่งที่เราต้องนึกถึงคือภูทอก แน่นอนว่าผมขึ้นไปครับ... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมาก ไปตอน 9 โมง อากาศก็ยังดี อยู่ คนไม่เยอะ รอไม่นาน แต่พื้นที่ที่ถ่ายรูป ข้างบน... อ่านเพิ่มเติม
จากทางที่ขึ้นไปบนภูไม่ลำบากอะไร สะดวกมากๆ มีรถนำขึ้นไป อากาศดีมาก วิวสวยมาก แนะนำว่าหน้าหนาวดีเลิศสุดๆ เรื่องอากาศ
ขึ้นไปชมวิวสวยๆ กับทะเลหมอก
ควรไปถึงตีนภูช่วงเช้ามืด เพราะจะไม่อนุญาตให้นำรถขึ้นไปเอง ต้องไปโดยรถสองแถวที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น
ทะเลหมอกสวยมาก อากาศเย็น แต่พอเริ่มสว่างหมอกก็จะหายไปหมด
นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นขาลง พอหมอกหมด ทุกคนก็จะต่อคิวเพื่อลงจากภู
สามารถทานโจ๊ก กาแฟตรงตีนภูได้ อร่อย
แม้จะไปในช่วงปลายหน้าร้อนต้นฝน แต่มีสายหมอกให้ชมงามตา บรรยากาศสดชื่น แจ่มใส ยามพระอาทิตย์ขึ่นจากยอดเขาแสงสีทองทาบทาฟ้าเจิดจ้าสวยงาม ทิวทัศน์ดีสุดบรรยาย ต้องเห็นด้วยตาเองจึงซึมซับความงาม
ไปช่วงเทศกาลคนเยอะมากกกก ต้องต่อแถวรอขึ้นไปชมด้านบนยอดภู มีรถรับส่งนักท่องเที่ยว แต่พอขึ้นไปแล้วไม่มีที่ให้เดินเพราะคนเยอะเลยต้องต่อแถวเพื่อนั่งรถกลับลงมาอีก เป็นสถานที่ๆคนเริ่มรู้จักมากแล้ว
จากประสบการณ์ที่เคยเดินทางไปชมทะเลหมอกจากหลาย ๆ ที่ในประเทศไทย รวมทั้งในต่างประเทศ ส่วนใหญ่ต้องตื่นตั้งแต่ตี 3 ตี 4 เพื่อไปจุดชมวิว แต่ที่ภูทอกนี่มหัศจรรย์มาก เพราะเราสามารถเดินเที่ยวถนนคนเดินได้จนดึกดื่น และตื่น 6 โมงเช้า เหมารถสกายแลปนั่งไปเพียง 20 นาที ก็ถึงจุดต่อรถสองแถวขึ้นไปภูทอกแล้ว วิวสวยคุ้มค่ากับการไปชมมาก ๆ แต่ไม่ควรไปช่วงวันหยุดยาว คนจะเยอะมาก และยืนบังวิวจนถ่ายรูปไม่สนุก
วิวด้านบนสวยจริงๆค่ะ มีหมอกแน่นเชียว แต่ไปช่วงเทศกาลคนเยอะมากๆ รถก็ต้องต่อคิวขึ้น ลง แนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงเทศกาล จะเที่ยวสนุกขึ้นเยอะเลย