ภูทอก
ภูทอก

มาเชียงคาน สถานที่หนึ่งที่เราต้องนึกถึงคือภูทอก แน่นอนว่าผมขึ้นไปครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2023
naytop
Good Thai.

อากาศดีมาก ไปตอน 9 โมง อากาศก็ยังดี อยู่ คนไม่เยอะ รอไม่นาน แต่พื้นที่ที่ถ่ายรูป ข้างบน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2023
will k
อ่านรีวิว ทั้งหมด 160 รายการ

รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ภูทอกอยู่ห่างจากถนนคนเดินเชียงคานประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถติดต่อรถสกายแลปจากที่พักให้มาส่งที่ภูทอกได้ ราคาคนละ 100 บาท รับส่ง และพาแวะแก่งคุดคู้ รถจะมาส่งตีนเขา แล้วเราต้องซื้อบัตรขึ้นรถรับส่งไปยอดภูคนละ 25 บาท บรรยากาศบนภู เห็นหมอกชัดเจน อากาศเย็นสบาย สายหมอกจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ดูเพลินตา ไม่จำเป็นต้องมาแต่เช้ามืดก็ได้ ตอนสาย ๆ ก็ยังคงมีหมอกให้ได้เย็น

ขอบคุณ gik15
รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2015

จากทางที่ขึ้นไปบนภูไม่ลำบากอะไร สะดวกมากๆ มีรถนำขึ้นไป อากาศดีมาก วิวสวยมาก แนะนำว่าหน้าหนาวดีเลิศสุดๆ เรื่องอากาศ

ขอบคุณ supanan1968
รีวิวเมื่อ 13 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ขึ้นไปชมวิวสวยๆ กับทะเลหมอก
ควรไปถึงตีนภูช่วงเช้ามืด เพราะจะไม่อนุญาตให้นำรถขึ้นไปเอง ต้องไปโดยรถสองแถวที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น
ทะเลหมอกสวยมาก อากาศเย็น แต่พอเริ่มสว่างหมอกก็จะหายไปหมด
นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นขาลง พอหมอกหมด ทุกคนก็จะต่อคิวเพื่อลงจากภู
สามารถทานโจ๊ก กาแฟตรงตีนภูได้ อร่อย

ขอบคุณ TayLunlaa
รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2015

แม้จะไปในช่วงปลายหน้าร้อนต้นฝน แต่มีสายหมอกให้ชมงามตา บรรยากาศสดชื่น แจ่มใส ยามพระอาทิตย์ขึ่นจากยอดเขาแสงสีทองทาบทาฟ้าเจิดจ้าสวยงาม ทิวทัศน์ดีสุดบรรยาย ต้องเห็นด้วยตาเองจึงซึมซับความงาม

ขอบคุณ Somsong N
รีวิวเมื่อ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ไปช่วงเทศกาลคนเยอะมากกกก ต้องต่อแถวรอขึ้นไปชมด้านบนยอดภู มีรถรับส่งนักท่องเที่ยว แต่พอขึ้นไปแล้วไม่มีที่ให้เดินเพราะคนเยอะเลยต้องต่อแถวเพื่อนั่งรถกลับลงมาอีก เป็นสถานที่ๆคนเริ่มรู้จักมากแล้ว

ขอบคุณ punnamee