มาเชียงคาน สถานที่หนึ่งที่เราต้องนึกถึงคือภูทอก แน่นอนว่าผมขึ้นไปครับ... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมาก ไปตอน 9 โมง อากาศก็ยังดี อยู่ คนไม่เยอะ รอไม่นาน แต่พื้นที่ที่ถ่ายรูป ข้างบน... อ่านเพิ่มเติม
ภูทอก เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงคาน มีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง เป็นจุดชมวิวทิวทิวทัศน์ที่สวยงามของอำเภอเชียงคานและลำน้ำโขงได้โดยรอบ ตั้งอยู่บนถนนสายเดียวกันกับแก่งคุดคู้ซึ่งห่างจาก ตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร ใครที่ได้แวะมาเที่ยวเชียงคานไม่ควรพลาดการไปชมทะเลหมอกในยามเช้าที่นี่ นอกจากนี้ภูทอกจุดชมวิว ชมความงามของแม่น้ำโขง เมืองสานะคาม และแก่งคุดคู้ได้อย่างชัดเจน ส่วนทะเลหมอกนั้นจะเจอมากน้อยหรืออาจจะไม่เจอเลย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน
สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเนื่องจากเดินทางสะดวก ใกล้ตัวเมือง
ทะเลหมอกพร้อมดูตะวันขึ้น เอื้อมเก็บตะวัน มองเห็นแม่น้ำโขงสวยมาก แนะนำควรไปหน้าหนาว และขึ้นแต่เช้า มีรถสองแถวบริการที่ตีนภู คนละ 20 บาท
วิวบนภู สวยมาก หมอกลงเยอะ อากาสดี
เราขับรถมาจากเชียงคาน แล้วจอดรถไว้ที่ที่จอดรถ
จากนั้นก็มีรถสองแถวขึ้นไปส่งบนภูทอก คุณลุงขับรถใจดี ก็จะรอรับกลับ
หรือถ้าใครไม่รีบ จะมีรถสองแถวขึ้นมาอีก รอคันต่อไปก็ได้ค่ะ
เป็นอีกที่ที่ต้องไปเยือน อากาศเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไปแต่หมอกเยอะมาก ตื่นเช้าประมาณตี5.30ขับรถขึ้นภูทอก ต้องขับไปจอดข้างล่างทางอุทยานจะมีรถรับเพื่อขึ้นภูทอก ขึ้นไปไม่ไกลก็เห็นทะเลหมอกเยอะมาก อากาศดีมาก เย็นสบาย สวยมากจริงๆ
เดินทางไปภูทอกง่ายมากค่ะ จากถนนคนเดิน พอเราใส่บาตรเสร็จเราก็โทรเรียกรถ. ตอนนั้นเราไปคนเดียวค่ะ พี่เจ้าของรถเลยให้ไปกับแก๊งพี่ๆกลุ่มนี้ พอไปถึงตีนภูทอกเราต้องจ่ายค่ารถคนละ20เพื่อขึ้นไปข้างบนค่ะ ตอนลงก็แล้วแต่เลยว่าจะลงรถคันไหน อยู่นานได้ค่ะ