มาเชียงคาน สถานที่หนึ่งที่เราต้องนึกถึงคือภูทอก แน่นอนว่าผมขึ้นไปครับ... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมาก ไปตอน 9 โมง อากาศก็ยังดี อยู่ คนไม่เยอะ รอไม่นาน แต่พื้นที่ที่ถ่ายรูป ข้างบน... อ่านเพิ่มเติม
ไปช่วงวันหยุด ต่อแถวยาวมาก
ระบบจัดการยอดเยี่ยม ลองไปพิสูจน์ดู
ค่าตั๋วขึ้นรถกะบะ ไปกลับ คนละ25.-
เปิดตั้งแต่ตี 5
ไป 7 โมงเช้า ทะเลหมอกยังไม่จางหาย
พอสัก 9-10 โมงคนเริ่มซา
อาหารที่ขายริมทางก็ขายดีมาก
เช่ารถมอไซต์ขับจากเชียงคานไปภูทอกแล้วมีรถรับส่งจากด้านล่างขึ้นบนภูทอก ค่าบริการถือว่าถูกมากคุ้มกับวิวสวยๆบนภูทอก
เป็นช่วงหน้าฝนที่ไปเที่ยว ยังมีหมอกให้ได้เห็นอากาศดี. ทางขึ้นสะดวกมาก ไปถึงจุดชมวิว รุ้สึกได้ถึงความสบายร่มรื่นเย็น หมอกมีเป็นระยะๆ สบายตา ชิบมาก
สัมผัสอากาศเย็น ทะเลหมอก ช่วงเดือนมีนาคม อากาศอุทาหรณ์ สดชื่นยามเช้า รับพระอาทิตย์ขึ้น เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นเชียงคาน
หมอกสวยมาก ฟินมาก คนเยอะมาก555
แต่คุ้มค่ามากๆ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ขึ้นสวยสุดๆ ไปเชียงคานแล้วสิ่งที่ห้ามพลาดคือต้องขึ้นภูทอกค่ะ
ช่วงเช้ามืด เรารีบตื่นนอน และขี่มอเตอร์ไซค์จากที่พักแถวถนนคนเดิน ไปภูทอก ห่างจากตัวเชียงคานประมาณ 7-8 กิโล อากาศเย็นสบาย
ไม่ถึงกับหนาวมาก เมื่อไปถึงเราต้องซื้อตั๋วรถขึ้น
ภูทอกก่อน ขนาดรีบมาแต่เช้า นักท่องเที่ยวยังเยอะมาก เราจึงต้องเดินหาที่เพื่อ...เบิ่งตะวันขึ้น มื้อเช้า ที่ภูทอกค่ะ