มาเชียงคาน สถานที่หนึ่งที่เราต้องนึกถึงคือภูทอก แน่นอนว่าผมขึ้นไปครับ... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมาก ไปตอน 9 โมง อากาศก็ยังดี อยู่ คนไม่เยอะ รอไม่นาน แต่พื้นที่ที่ถ่ายรูป ข้างบน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นจุดชมวิวที่ใกล้กับเชียงคานมากที่สุด เดินทางสะดวก ไม่ต้องเดินtrailไกลๆ ไปถึงที่จอดรถต้องจ้างรถชาวบ้านขับขึ้นมาอีกไม่ไกล บรรยากาศข้างบนเป็นทะเลหมอก สวยมาก ฟิน เดินได้รอบภูเลย แต่ช่วงเช้าคนเยอะมากอาจจะเบียดกันหน่อยๆครับ
จากถนนคนเดินเชียงคาน จะขับรถยนต์ไปเอง เช่ามอไซค์ขี่ไปหรือจ้างสกายแลปไปก็สะดวกหมด ถนนไปตีนภูเป็นถนนคอนคอนกรีตทั้งสายมีป้ายบอกทาง จากที่จอดรถขึ้นรถกระบะรับ-ส่งขึ้นภูทอกคนละ25บาท ทางคดเคี้ยวมากนั่งไปลุ้นไป เราไปตอนพระอาทิตย์ขึ้นแล้วแต่ก็โชคดีเห็นทะเลหมอก วิวสวยมาก สถานที่ข้างบนเล็กกว่าที่คิด มีห้องน้ำบริการฟรีด้วยนะ
เราว่าคุ้มค่ากับการขี่มอไซค์ฝ่าลมหนาวมามากๆ
รถมีให้บริการขึ้น ลง ค่อนข้างรวดเร็ว คุ้มค่า กับเงิน 25 บาท ที่ขึ้นไป บรรยากาศสวย เห็นทะเลหมอกชัดเจน อากาศดีมาก ไม่มีการค้าเยอะ
ภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เดินทางสะดวก ถนนไม่น่ากลัว เช่ารถสกายแลปไปกลับคนละ100บาท ต่อรถขึ้นยอดภูทอกอีกคนละ25บาท ด้านบนบรรยากาศค่อนข้างดี ด้านล่างมีของขายโดยร้านค้าชุมชน
สวยงามมากๆ ลุ้นอยู่ว่าจะมีหมอกหรือไม่ แต่พอมาแล้วได้หมอกสวยๆ แบบนี้ ฟินสุดๆ ไปเลย ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน จ. เลย
ภูทอกแดนทะเลหมอกบนภูเขาเล็กๆมีจดชมวิวสวยที่น่าสนใจ ในยามที่หมอกหนาเหมือราวกับทะเลดูสวยงามเหลือเกิน แม้แต่แสงพระอาทิตย์ไม่สามารถทะลุทะลวง กลุ่มเมฆหมอกที่หนาแน่นถ้าคุณมาในช่วงเดือน มกรา กุมภา คุณจะได้เห็นบรรยากาศ และอย่าลืมข้าวจี่ กับกาแฟร้อนซักแก้วนะครับ ที่สุดของที่สุด