อยู่ทำกลางป่าเขา ไกลจากผู้คน ได้กราบนมัสการรอยพระพุทธบาท และเยี่ยมชมกระต่ายภายในวัดด้วย... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถเช่าจากอ.เชียงคานไปที่นี่ขี่ตามทางไปเรื่อยๆ เลยแวะเข้าไปวัดไหว้สักการะบูชา รอยพระพุทธบาท... อ่านเพิ่มเติม
ตอนแรกตั้งใจจะไปดูกระต่ายที่วัดเฉยๆ แต่พอไปแล้วชอบมาก วัดสวย วิวสวย กระต่ายเพียบ แต่ทางขึ้นชันมากกกกก
นอกจากนมัสการรอยพระพุทธบาท แล้วยังได้สักการะพระเจ้าใหญ่พุทธฉัพรรณรังสี พระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวองค์ใหญ่ซึ่งชาวบ้านเคารพศรัทธาเป็นอันมาก มีจุดชมวิว และให้อาหารกระต่ายได้ด้วย
เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เชียงคานค่ะ นั่งสกายแลปไปลงหน้าวัด แล้วจะมีรถวิ่งลงมารับจากด้านบน (คนละ 25 บาท) ถ้าไปช่วงเช้าๆ อากาศจะเย็นๆ กำลังสบายเลย ในวัดมีสถานที่เลี้ยงกระต่ายกับเต่าด้วย เราสามารถซื้ออาหารไปป้อนกระต่ายได้เลยค่ะ และก็มีจุดชมวิวด้านบนด้วย สวยดีเหมือนกัน
ใครไปเชียงคานต้องไม่พลาดวัดนี้นะ
วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากคือรอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนหินลับพร้า (หินลับมีด) ซึ่งมีขนาดกว้างประมาณ 1 ศอก ยาวประมาณ 1 วา และได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้ว นอกจากนี้ยังมีปูนปั้นรูปควายตัวสีเงินที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถทางเข้าวัด
วัดนี้นอกจากจะไหว้พระทำบุญแล้ว ยังพิเศษที่เลี้ยงกระต่ายไว้หลายสิบตัว สามารถซื้ออาหารมาเลี้ยงกระต่ายได้ค่ะ น่ารักมากๆ อ้อ เจ้าอาวาสที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไข่พยานาคด้วยนะคะ
วัดสวยมากดูน่าเลื่อมใสเป็นที่สักการะบูชาของคนเชียงคานและละแวกนั้น ในวัดมีพระองค์เก่า ๆซึ่งเล่ากันว่าศักดิ์สิทธ์มาก ใครได้มาไหว้ถือว่ามีบุญ วัดเดินทางง่ายไม่ไกลมากจากเชียงคาน แนะนำให้มาหากมาเที่ยวที่นี่