บันทึก
Morning visit

อยู่ทำกลางป่าเขา ไกลจากผู้คน ได้กราบนมัสการรอยพระพุทธบาท และเยี่ยมชมกระต่ายภายในวัดด้วย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2019
thtareka
เป็นวัดที่ชื่อแปลกดี มีให้อาหารน้องต่าย มีหมูป่าอยู่ในวัด

ขับรถเช่าจากอ.เชียงคานไปที่นี่ขี่ตามทางไปเรื่อยๆ เลยแวะเข้าไปวัดไหว้สักการะบูชา รอยพระพุทธบาท... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2018
JaZaM2
เมืองขอนแก่น, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 68 รายการ

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2015

นอกจากนมัสการรอยพระพุทธบาท แล้วยังได้สักการะพระเจ้าใหญ่พุทธฉัพรรณรังสี พระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวองค์ใหญ่ซึ่งชาวบ้านเคารพศรัทธาเป็นอันมาก มีจุดชมวิว และให้อาหารกระต่ายได้ด้วย

ขอบคุณ BeJung2001
รีวิวเมื่อ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เชียงคานค่ะ นั่งสกายแลปไปลงหน้าวัด แล้วจะมีรถวิ่งลงมารับจากด้านบน (คนละ 25 บาท) ถ้าไปช่วงเช้าๆ อากาศจะเย็นๆ กำลังสบายเลย ในวัดมีสถานที่เลี้ยงกระต่ายกับเต่าด้วย เราสามารถซื้ออาหารไปป้อนกระต่ายได้เลยค่ะ และก็มีจุดชมวิวด้านบนด้วย สวยดีเหมือนกัน
ใครไปเชียงคานต้องไม่พลาดวัดนี้นะ

ขอบคุณ zinenoid
รีวิวเมื่อ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากคือรอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนหินลับพร้า (หินลับมีด) ซึ่งมีขนาดกว้างประมาณ 1 ศอก ยาวประมาณ 1 วา และได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้ว นอกจากนี้ยังมีปูนปั้นรูปควายตัวสีเงินที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถทางเข้าวัด

ขอบคุณ 222anatta
รีวิวเมื่อ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดนี้นอกจากจะไหว้พระทำบุญแล้ว ยังพิเศษที่เลี้ยงกระต่ายไว้หลายสิบตัว สามารถซื้ออาหารมาเลี้ยงกระต่ายได้ค่ะ น่ารักมากๆ อ้อ เจ้าอาวาสที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไข่พยานาคด้วยนะคะ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ EarnOnaBudget
รีวิวเมื่อ 27 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดสวยมากดูน่าเลื่อมใสเป็นที่สักการะบูชาของคนเชียงคานและละแวกนั้น ในวัดมีพระองค์เก่า ๆซึ่งเล่ากันว่าศักดิ์สิทธ์มาก ใครได้มาไหว้ถือว่ามีบุญ วัดเดินทางง่ายไม่ไกลมากจากเชียงคาน แนะนำให้มาหากมาเที่ยวที่นี่

ขอบคุณ sorn44