อยู่ทำกลางป่าเขา ไกลจากผู้คน ได้กราบนมัสการรอยพระพุทธบาท และเยี่ยมชมกระต่ายภายในวัดด้วย... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถเช่าจากอ.เชียงคานไปที่นี่ขี่ตามทางไปเรื่อยๆ เลยแวะเข้าไปวัดไหว้สักการะบูชา รอยพระพุทธบาท... อ่านเพิ่มเติม
ได้ขึ้นมาไหว้รอยพระบาท บนยอดภู วัดสร้างได้สวยงามมากๆ บรรยากาศโดยรอบดี
เพราะอยู่ที่สูง วิวสวย แถมมีกระต่ายมากมายกว่า200ตัว สามารถซื้ออาหารเลี้ยงกระต่ายได้ มีร้านขายอยู่ใกล้ๆกัน
วัดอยู่บนเขา เราเดินไปวัด เหนื่อยใช้ได้ เดินไปกับน้องอีกคน (มีบริการให้รถทางวัดลงมารับ ไม่แน่ใจว่าเสียค่าใช้จ่ายไหม) ใช้เวลาเดินน่าจะประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ไม่ร้อนเลยค่ะ เราไปช้วงเช้า อากาศเย็นสบาย ที่วัดมีกระต่าย เยอะมาก มีให้อาหารกระต่ายด้วยค่ะ (ค่าอาหาร ๒๐ บาท)
ไปเที่ยวเชียงคานแล้วเลยไปเที่ยวไหว้รอยพระพุทธบาทภูควายเงินที่อยู่บนเขา ไปกราบไหว้แล้วเดินดูกระต่ายหลายสิบตัวที่ชาวบ้านบอกว่ามีคนนำมาปล่อย ทางวัดเลยจัดที่อยู่ให้ก็เลยได้ทั้งไหว้พระทำบุญทำทานด้วย
ตอนผมไปได้่่ามอไซต์ไปกัน ขับไปตอนที่ลงจากภูทอกครับ แล้วไปต่อ เปิด GPS MAP เอา ไม่หลงแน่นอน ทางเข้าชันหน่อยนะครับ ใครขับมอไซต์ไม่แข็งไม่แน่นำ และสถานที่นี้สำหรับคนรักกระต่ายอีกด้วย ถ้าวันไหนหมอกลงจะสวยมากเลยครับ
เป็นวัดที่สวย พื้นที่กว้างขวาง สามารถถ่ายรูปได้เพลินๆ ไปถึงเชียงคานแล้วควรแวะไปไหว้สักการะอย่างยิ่ง บรรยากาศดี
ได้นั่งสกายแลป เที่ยวรอบตัวเชียงคาน ได้มาถึงวัดภูควายเงิน โดยสกายแลปจะจอดรถด้านล่างวัด จะมีรถ 4x4 ของทางวัดขับลงมารับขึ้นไป