ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ไหว้ศาลหลักเมือง ในบริเวณมีศาลเจ้าแบบจีน รอบ ๆ... อ่านเพิ่มเติม
ปกติเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด ถ้ามีโอกาส จะไปสักการะศาลหลักเมืองค่ะ ศาลหลักเมืองที่บุรีรัมย์ สวยค่ะ โครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบขอมประยุกต์ ภายในมีเสาหลักเมือง 2 ต้น ซึ่งปกติโดยทั่วไปศาลหลักเมืองของจังหวัด จะมีเพียงต้นเดียวค่ะ ภายในบริเวณเดียวกันมีศาลเจ้าจีนให้สักการะด้วยค่ะ
เคยไปสักการะ ศาลหลักเมือง มาหลายแห่ง ต้องยอมรับว่า ใหญ่โต โอ่โถงมาก ออกแบบได้สวยงาม มีการบำรุงดูแลเป็นอย่างดี ภายในมีภาพวาดบนผ้าใบ สวยงามวิจิตรบรรจง
ศาลหลักเมือง ตั้งอยู่กลางเมืองบุรีรัมย์ โซนศูนย์ราชการ สามารถเข้ามาไหว้สักการะได้ ภายในมีเสาหลักเมืองสองเสา
ตั้งอยู่กลางเมืองบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมือง ที่นี้มีเสาหลักเมืองสองต้น สร้างติดกัน
เป็นศาลหลักเมืองที่สวยงามของเมืองบุรีรัมย ควรแวะไปสักการะหากไปเที่ยวบุรีรัมย์แล้ว หาง่ายเดินทางสะดวก อยู่ในเมืองเลยค่ะ
ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ อยู่ที่ถนนจิระ การก่อสร้างสวยงาม จากอิทธิพลขอมโบราณ
สวยงามยิ่งใหญ่ ทั้งด้านนอกและด้านใน
ไหว้เสาหลักเมืองแล้ว ไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองที่ศาลข้างๆกันได้